Hải đội 2 biên phòng Hải Phòng: Bảo vệ bình yên vùng biển

Biển đảo quê hương-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 21:58 GMT+7

VTV.vn - Trải qua 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Hải đội 2 đã lập công xuất sắc, vững chắc tay súng, góp phần giữ bình yên tuyến biển đảo của quê hương.

Hải đội 2 - Bộ đội biên phòng Hải Phòng là một trong những đơn vị chủ công  thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vùng biển rộng 4.000km2, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh của thành phố.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Hải đội đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng thành phố chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhằm nâng cao khả năng tác chiến và kịp thời xuất kích khi có nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu, cán bộ chiến sĩ đơn vị luôn trong tư thế sẵn sàng cả về lực lượng và phương tiện.

Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên quan tâm và duy trì nghiêm các chế độ huấn luyện, luyện tập trong ngày, trong tuần, tổ chức diễn tập xử lý, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trong những năm qua, bên cạnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới vùng biển quốc gia, cán bộ chiến sĩ Hải đội 2 tích cực tham gia phòng chống lũ lụt, tìm kiếm cứu nạn trên biển, thực sự là điểm tựa vững chắc để ngư dân bám biển, vươn khơi, phát triển kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước