Hiến sữa nhân đạo - Nghĩa cử đẹp của các bà mẹ hiện đại

CSTN-Thứ tư, ngày 10/06/2015 10:59 GMT+7

VTV.vn - Đối với những trường hợp trẻ không thể bú sữa mẹ, việc cho, tặng sữa mẹ là một hành động đẹp, cần được trân trọng và phát huy trong xã hội hiện đại.

Hiến sữa nhân đạo là một trong những cuộc vận động của các thành viên mạng lưới toàn cầu "Sữa mẹ dành cho trẻ em", hoạt động trên 50 quốc gia. Sau 1 năm vận động đến nay, tổng lượng sữa nhận được là 4.024 lít.

Thực tế, việc chia sẻ nguồn sữa mẹ đã có từ hàng triệu năm nay qua việc cho con đi bú nhờ hay thuê bà vú. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khi xin sữa về, gia đình không cho dùng vì nghi ngờ chất lượng sữa. Do đó, các thành viên mạng lưới toàn cầu "Sữa mẹ dành cho trẻ em" khuyến khích các bà mẹ cho sữa nên kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/1 lần và xét nghiệm máu để đảm bảo mình không bị HIV, viêm gan B.

Sẵn sàng chia sẻ một phần sữa quý giá của con mình cho những em bé không do mình sinh ra là cách mà những người mẹ đang cho con bú thể hiện tình nhân ái. Với những người nhận sữa, chỉ cần thực hiện bảo quản, xử lý đúng cách, họ hoàn toàn có thể nuôi con bằng sữa mẹ thành công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước