Khởi công xây dựng 9 cây cầu tình nghĩa tại huyện Tân Hưng, Long An

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 16/07/2020 15:15 GMT+7

VTV.vn - 9 cây cầu tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An sau khi hoàn thành sẽ hỗ trợ người dân mưu sinh thuận tiện, an toàn.

Ngày 15/7/2020 đã diễn ra lễ khởi công xây dựng 9 cây cầu tại huyện Tân Hưng (tỉnh Long An). Với tổng mức đầu tư khoảng 9 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách của Quỹ và tài trợ cá nhân của Chủ tịch Quỹ Đỗ Thị Kim Liên, Green Vietnam Fund sẽ đảm bảo cung cấp kinh phí xây dựng cầu, đồng thời thực hiện các khâu khảo sát thực địa, giám sát lựa chọn tư vấn thiết kế; lựa chọn nhà thầu (nếu Ban tổ chức yêu cầu); thực hiện việc tổ chức các sự kiện truyền thông liên quan đến dự án.

Khởi công xây dựng 9 cây cầu tình nghĩa tại huyện Tân Hưng, Long An - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, đây là các cây cầu có tải trọng tối thiểu 5 tấn, phân bổ tại các địa bàn còn khó khăn của huyện Tân Hưng (tỉnh Long An), góp phần kết nối giao thông, hỗ trợ người dân trong việc đi lại, mưu sinh.

Ước tính, thời gian xây dựng và hoàn thành chương trình tối đa 6 tháng. Trong đó, một số cầu sẽ được hoàn thành sớm hướng tới mục tiêu phục vụ đồng bào có cầu mới đi lại an toàn vào khoảng tháng 9, 10 - thời kỳ đỉnh điểm của mùa mưa lũ.

Với việc chung tay xây cầu lần này, Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam kỳ vọng người dân sẽ được thuận lợi hơn trong đời sống, học tập và công tác; đồng thời góp phần cải thiện kinh tế của địa phương, thiết thực thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo. Đó cũng là thể hiện trách nhiệm với xã hội của Quỹ.

Khởi công xây dựng 9 cây cầu tình nghĩa tại huyện Tân Hưng, Long An - Ảnh 2.

Các đại biểu dự lễ khỏi công.

Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) là Quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm thực hiện các chương trình, dự án gìn giữ, xây dựng, bảo vệ môi trường tự nhiên; hỗ trợ cho các hoạt động quản lý, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đến nay, Quỹ đã thực hiện nhiều dự án vì một môi trường xanh - sạch - đẹp. Đó là các dự án "Xuân yêu thương" từ Bắc chí Nam; "Nhà sạch đón Tết "; "Xuân nơi đảo xa" ; Chương trình "Bé yêu thiên nhiên và làm bạn với môi trường"- thăm, tặng quà, tặng sách giáo dục về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, chăm sóc vật nuôi ; Tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng cầu treo Poko tại tỉnh Kon Tum, và nhiều nhiều dự án khác…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước