Nghị lực của cô bé mồ côi cha mẹ

PV (Cùng em đến trường)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 10:40 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù hoàn cảnh gia đình éo le, nhưng em Đinh Thu Lệ vẫn vươn lên học giỏi, trở thành tấm gương cho các bạn nhỏ cùng trang lứa.

Ai đó khi vô tình đi ngang ngôi nhà ở bản Piềng Toòng, xã Nà Mường, tỉnh Sơn La, lắng nghe tiếng trẻ thơ học bài hẳn thấy ấm lòng vì nghĩ đó sẽ là một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, khi gặp cô bé Đinh Thu Lệ, chủ nhân duy nhất của ngôi nhà, không ai là không khỏi cầm lòng trước số phận bất hạnh của em.

Như bao đứa trẻ khác, Lệ sinh ra trong gia đình có đủ bố mẹ và em gái. Bất hạnh ập xuống đầu cô bé khi mới học lớp 4, em út mới 8 tháng tuổi, mẹ bỗng nhiên đổ bệnh rồi qua đời. Chịu cú sốc quá lớn, người cha quẫn chí bỏ đi miền Nam không hẹn ngày trở về, để mặc 2 đứa trẻ bơ vơ trong ngôi nhà đã từng rất hạnh phúc.

Thương cảm cho số phận hẩm hiu của các cháu, nhưng gia cảnh người bác ruột cũng khốn khó nên chỉ mang đứa út về nuôi, còn bé Lệ phải tự chăm sóc bản thân khi mới lên 8 tuổi.

8 tuổi, độ tuổi cần được yêu thương và chăm sóc nhất của một đứa trẻ thì Đinh Thu Lệ đã phải trở thành người lớn bất đắc dĩ. Chấp nhận số phận không một lời oán trách, Lệ lầm lũi tự chăm sóc mình trong ngôi nhà hoang vắng.

Vượt lên số phận bất hạnh, Đinh Thu Lệ nuôi quyết tâm học hành, tu dưỡng để trở thành một học sinh chăm ngoan, học giỏi. Nhà cách trường 6km, ngày ngày cô bé dậy từ rất sớm, không quản mưa nắng đi bộ đến trường để nuôi ước mơ trở thành người có ích cho xã hội…

4 năm hành trình từ một đứa trẻ mới 8 tuổi còn non nớt, giờ Đinh Thu Lệ sắp trở thành thiếu nữ với nhiều ước mơ hoài bão của tuổi trẻ. Em không còn đơn độc nữa vì bên em còn người thân, bạn bè, thầy cô giáo và nhiều tấm lòng nhân ái luôn đồng hành với những học sinh có số phận không may mắn như em, để con đường đến trường, tìm kiếm tri thức của em trở nên rộng mở hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước