Người mang trong mình hai căn bệnh ung thư...

Kim Xuân-Thứ bảy, ngày 13/04/2013 07:00 GMT+7

Nội soi đại tràng toàn phần sẽ giúp phát hiện sớm và ngăn chặn nguy cơ ung thư đại trực tràng. (Ảnh: T.P)

 Mắc một loại ung thư đã khó sống, nay anh Đặng Chí Dũng, thôn Sảo Hạ, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội lại mang trong mình đến hai loại ung thư: Ung dạ dày và ung thư đại trực tràng đã có di căn.

Cách đây 4 năm khi mới 30 tuổi bệnh nhân Đặng Chí Dũng đã phải cắt bỏ 4/5 dạ dày vì bị ung thư dạ dày. Nhưng do nhà nghèo không có điều kiện chạy chữa nên sau mổ, anh Dũng cũng chỉ uống một đợt thuốc rồi thôi.

Những tưởng bệnh đã khỏi, vậy mà cách đây 3 tháng anh Dũng thấy trong người có những triệu chứng khác lạ. Khi vào viện khám bác sĩ chẩn đoán ung đại trực tràng giai đoạn muộn. Một loại ung thư đã khó sống, nay anh Dũng lại mắc đến tận hai loại ung thư: ung dạ dày và ung thư đại trực tràng đã có di căn.

Giấu con những giọt nước mắt, hằng ngày mẹ Dũng luôn bên cạnh săn sóc, động viên anh cố gắng chữa bệnh dù bà biết rằng bệnh của con khó chữa.

Anh Dũng cũng biết bệnh của mình đã ở giai đoạn nặng, đã có lúc anh muốn bỏ điều trị. Vì hơn ai hết anh hiểu bệnh của mình đang ở giai đoạn nào và không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình. Bởi mới chỉ có 10 ngày lên viện mà gia đình anh đã phải vay mượn gần 40 triệu đồng. Món nợ 4 năm trước khi Dũng mổ dạ dày vẫn chưa trả hết, nay lại thêm món nợ mới.

Mẹ anh Dũng phải gồng mình lên trước bao nhiêu khó khăn vất vả, nhưng chưa bao giờ bà mất hy vọng, mất niềm tin là Dũng sẽ khỏi bệnh. Dù biết hành trình chữa bệnh của Dũng rất khó khăn và phụ thuộc vào những đồng tiền mà bà đi vay mượn.

Thương con một, mẹ Dũng thương con dâu mười. Lấy chồng được 5 năm thì 4 năm chồng bị bệnh, một mình vợ Dũng vừa chăm hai con nhỏ, vừa lo việc đồng áng. Nhưng ông trời chẳng thương vợ chồng Dũng khi được tin chồng bị ung thư, cũng là lúc chị phải nhập viện để mổ ruột thừa.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, anh Dũng lại là con trưởng phải gánh vác mọi việc trong gia đình. Vậy mà cuộc sống của anh đang được tính bằng những đồng tiền chắt chiu của của cả gia đình, những đồng bạc mẹ và vợ vay mượn người thân bạn bè. Vợ dại con thơ, bố mẹ già rồi đây ai sẽ chăm sóc câu hỏi ấy cứ cánh cánh trong lòng Dũng khi anh biết căn bệnh của mình khó chữa và tốn kém.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước