Nhiều chương trình hỗ trợ dành cho xã nghèo ĐakRông

P.V-Thứ hai, ngày 09/02/2015 20:02 GMT+7

Lễ khởi công Trạm Y tế xã ĐakRông

Sáng nay (9/2), Trạm Y tế xã ĐakRông (thuộc huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị) đã chính thức được khởi công.

Đây là công trình an sinh xã hội do Viettel tài trợ với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng, diện tích 230m2, thiết kế 2 tầng gồm 10 - 12 phòng bệnh. Công trình Trạm y tế xã ĐakRông đi vào hoạt động sẽ góp phần đảm bảo công tác khám và chữa bệnh cho bà con của xã ĐakRông (xã nghèo nhất trong toàn huyện) và các xã lân cận như Ba Nang, Tà Long, Húc Nghì.

Đồng thời, tại buổi lễ, Viettel đã trao tặng tượng trưng số tiền hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện nghèo ĐakRông trong giai đoạn 2014 - 2016, với cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền và bà con để đảm bảo thực hiện chủ trương của Chính phủ. Việc triển khai hỗ trợ sẽ được tập trung vào 3 lĩnh vực: giáo dục, y tế và viễn thông - công nghệ thông tin như: hỗ trợ xây dựng Trạm Y tế xã ĐakRông; hỗ trợ kinh phí xây dựng 166 nhà ở hộ nghèo trọn gói với trị giá tới 60 triệu/căn; trao tặng 303 con bò giống để phát triển sản xuất; tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn; tiếp tục hỗ trợ phát triển hạ tầng; cung cấp dịch vụ viễn thông - CNTT phục vụ lãnh đạo, quản lý, điều hành và thông tin liên lạc trên địa bàn… Trước đó, ở giai đoạn 1 (2009 - 2013), Viettel đã hỗ trợ huyện ĐakRông hơn 30 tỷ đồng trong chương trình thực hiện NQ 30a.

Theo đồng chí Hoàng Nam - Chủ tịch UBND huyện ĐakRông, cùng với sự đồng hành của Viettel trong thực hiện chương trình NQ 30a, đời sống người dân trong huyện ngày càng được cải thiện. Các công trình phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi và một số lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội khác, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi,  Viettel cũng sẽ tổ chức đi thăm và tặng 2.339 suất quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo ở huyện ĐakRông. Để quà Tết kịp thời đến với bà con nhân dân, ngoài những điểm tập trung ở các cụm xã, chi nhánh Viettel Quảng Trị đã thành lập 5 đoàn trực tiếp đến tận các xã vùng sâu vùng xa tặng quà Tết cho từng hộ nghèo nơi đây.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước