Nhức lòng nhìn hai bố con chống chọi với ung thư

Nguyệt Ánh-Thứ bảy, ngày 11/05/2013 08:04 GMT+7

Bé Thân Văn Huy, 8 tuổi trên giường bệnh. (Ảnh: VTV News)

 Khi biết kết quả con bị ung thư xương hàm, cũng là lúc người bố phát hiện ung thư phổi. Lo lắng rồi đây sẽ lấy gì trang trải cho những ngày tháng tiếp theo cứ gặm nhấm tâm can của người đàn ông vốn là trụ cột trong gia đình...

Cách đây 4 tháng, tự nhiên cậu bé Thân Văn Huy, 8 tuổi tỉnh Bắc Giang thấy hàm bên phải sưng to gây đau đến nỗi không ăn được. Cho con đi khám nhiều nơi, nỗi lo sợ của chị Thỏa - mẹ bé cứ lớn dần. Nhưng chị vẫn ấp ủ hy vọng là con chỉ bị viêm răng lợi. Đến khi vào viện K làm xét nghiệm, nghe bác sĩ thông báo kết quả Huy bị ung thư xương hàm, chị Thỏa tưởng như ngã quỵ vì điều chị lo sợ nhất đã trở thành sự thật.

8 tuổi, Huy chưa thể hiểu về căn bệnh nan y của mình, chỉ biết khối u quái ác ở góc hàm phải khiến cậu bé luôn quằn quại với những cơn đau. Sau khi được chỉ định điều trị 3 đợt hóa chất, khối u của bé đã có dấu hiệu nhỏ lại. Và mới đây bé đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt đoạn xương hàm đó. Sau mổ 1 tuần, sức khỏe của Huy tiến triển tốt, nhưng bố mẹ vẫn phải thay nhau chăm sóc vì mọi sinh hoạt bé chưa chủ động được.

‘ Vợ chồng anh Ba. (Bên trái ảnh)

Trong lúc bé Huy vẫn phải nằm để điều trị bệnh, lại đến lượt bố em - anh Ba không còn trụ vững được vai trò trụ cột gia đình. Bởi trong quá trình chăm sóc con ở viện người bố lại phát hiện bị ung thư phổi. Chớ trêu thay, anh Ba lại mồ côi cha từ nhỏ, mẹ mất đã lâu vì ung thư vú và chị gái của anh cũng đã ra đi vì ung thư xương. Ngoài bé Huy, vợ chồng anh Ba còn đứa con nhỏ 6 tuổi, đang phải gửi bà ngoại đã già yếu ở quê chăm sóc.

Trước đây, những khoản tích cóp từ năm tháng anh Ba lao động phu hồ đã dành lo chạy chữa cho con hết, rồi đây anh lo lắng không biết lấy gì để trang trải cho những ngày tháng tiếp theo khi hai bố con đều phải nằm trên giường bệnh. Hàng ngày, nỗi dằn vặt ấy cứ gậm nhấm tâm can người đàn ông vốn trước đây là trụ cột của cả gia đình. Bện cạnh chồng, cảm thấu nỗi lòng của chồng, gạt nước mắt hôm nay chị Thỏa hy vọng ngày mai sẽ là nụ cười.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước