Nữ giúp việc trả lại 40 triệu đồng cho người đánh rơi

Theo Dân Trí-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 10:00 GMT+7

"Nếu mình là người mất tiền thì chắc sẽ đau khổ lắm, nên khi thấy số tiền là nghĩ ngay việc kiếm chủ số tiền để trả lại"

Đến ngân hàng chuyển tiền cho chủ, chị Hoàng nhặt được 40 triệu đồng dưới ghế ngồi, lập tức, chị báo cho ngân hàng để trả lại người mất.

Người có hành động đẹp trên là chị Nguyễn Thị Kim Hoàng (nhân viên phục vụ bàn tại nhà hàng tiệc cưới Trâm Uyên, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trước đó, chị Hoàng đến phòng giao dịch TT Ngãi Giao thuộc Agribank huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để chuyển tiền theo yêu cầu của bà chủ nhà hàng. Sau khi giao dịch, cô gái phát hiện ngay dưới ghế mình ngồi có 2 cọc tiền mệnh giá 200.000 đồng.

Ngay lập tức, chị Hoàng báo tin cho cán bộ ngân hàng và để lại số điện thoại, địa chỉ để người đánh rơi tiền liên lạc. Sau đó chị Hoàng mang số tiền 40 triệu đồng gửi cho bà chủ cất giúp, chờ người đến nhận.

Ngay trong ngày, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, ngụ tại huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã quay trở lại phòng giao dịch đề nghị tìm giúp số tiền 40 triệu đồng bị mất sau khi rút tiền tại đây. Khi bà Ngọc liên lạc, chị Hoàng đã mang số tiền đến phòng giao dịch của ngân hàng phối hợp với nhân viên ở đây xác nhận một số thông tin cùng hình ảnh qua hệ thống camera giám sát rồi trao trả tiền cho bà Ngọc.

Được biết chị Hoàng là nhân viên giúp việc cho nhà hàng Trâm Uyên đã nhiều năm. Những người làm việc tại đây cho biết, chị Hoàng là người tốt bụng, thường hay giúp đỡ người khác, chăm chỉ.

Nói về hành động của mình, chị Hoàng đơn giản cho rằng, nếu mình là người mất tiền thì chắc sẽ đau khổ lắm, nên khi thấy số tiền là nghĩ ngay việc kiếm chủ số tiền để trả lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước