Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây cầu dân sinh tại xã nghèo tỉnh Tiền Giang

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 06/05/2020 06:45 GMT+7

VTV.vn - Với sự chia sẻ của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN, sự chung sức của nhà hảo tâm, 2 cây cầu mới đã được xây tặng cho bà con ở Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Ngũ Hiệp là xã cù lao nằm giữa sông Tiền, phía Nam của huyện Cai Lậy. Với điều kiện của xã cù lao, chủ yếu là trồng sầu riêng, đời sống của người dân phụ thuộc vào nông nghiệp là chính. Xung quanh xã có hệ thống kênh rạch chằng chịt, việc đi lại, mua bán trao đổi hàng hóa thường gặp khó khăn. Tại địa phương, các xã giao thương bằng những chiếc cầu khỉ, cầu cũ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Vào mùa mưa, việc đi lại cho các em học sinh càng trở nên khó khăn hơn. Có nhiều em khi đi qua cầu cũ trơn trượt, té ngã rất nguy hiểm. Do nhu cầu mưu sinh, hàng ngày bà con xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang phải bất chấp nguy hiểm để đi qua cây cầu khỉ vì đây là con đường ngắn nhất nối liền các ấp.

Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây cầu dân sinh tại xã nghèo tỉnh Tiền Giang - Ảnh 1.

Có được cây cầu mới an toàn chính là niềm ao ước bấy lâu của bà con nhưng vì những chật vật nghèo khó của cuộc sống thường ngày nên việc đóng góp kinh phí hàng trăm triệu để xây cầu đối với bà con ở địa phương là điều vô cùng khó khăn. Nhờ sự chia sẻ của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN, sự chung sức của nhà hảo tâm, ước ao có cầu mới đã trở thành sự thật với bà con ở Ngũ Hiệp.

Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN với sự đồng hành của doanh nhân Nguyễn Thị Mai Liên ở Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội đã hỗ trợ xây dựng 2 cây cầu dân sinh tặng bà con nhân dân xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Sau 18 ngày thi công với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, 2 cây cầu bê tông kiên cố đã được hoàn thành, giúp người dân tại ấp Hòa An và Tiên Sơn thuận tiện đi lại. Đây là điểm tựa để người dân vùng sông nước ổn định cuộc sống.

Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây cầu dân sinh tại xã nghèo tỉnh Tiền Giang - Ảnh 2.

Kể từ khi khánh thành 2 cây cầu, bà con nhân dân ấp Hòa An đi lại thuận lợi, nhất là với những em học sinh và người lớn tuổi.

Bà Võ Thị Bé Tư ở Phường Hòa An, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tâm sự: "Mỗi ngày tôi đều đi qua đây. Ngày xưa, cây cầu cũ đi lại rất nguy hiểm, chạy xe ai cũng sợ. Bữa nay có cây cầu mới tôi rất vui. Các con đi học cũng thấy an tâm và thoải mái hơn".

Ông Đỗ Quốc Khánh - Chủ tịch UBND xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - cho biết: "Bà Nguyễn Thị Mai Liên và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN đã hỗ trợ cho xã 2 cây cầu, đảm bảo an toàn trong việc đi lại cho bà con. Đây là hành động hết sức đáng quý và đáng trân trọng. Từ nay trở về sau, bà con trong vùng thuận tiện giao thương, góp phần vào phát triển kinh tế trong khu vực".

Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây cầu dân sinh tại xã nghèo tỉnh Tiền Giang - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Mai Liên - Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (bên phải) chụp ảnh cùng người dân địa phương.

Bà Nguyễn Thị Mai Liên - Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, cho biết: "Tâm nguyện của tôi là đi về vùng sâu, vùng xa để làm từ thiện giúp đỡ những người khó khăn. Tôi đã tới nhiều vùng như Bạc Liêu, Kiên Giang và Tiền Giang, mong muốn giúp người dân có thể xây dựng những cây cầu để cho các cháu đi học, người dân đi làm đỡ vất vả, tăng thu nhập và cũng là một phần xóa đói, giảm nghèo".

Hành trình xây cầu của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN cùng nhà hảo tâm Nguyễn Thị Mai Liên đã mở ra một hành trình dài trong nhiều năm tới với mục tiêu xây dựng thêm nhiều cây cầu, con đường mới ở khắp các bản làng, để nối nhịp yêu thương, chung sức với địa phương, chung tay với cộng đồng dựng xây đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước