Xây tặng phòng học cho trẻ em mầm non dân tộc Nùng, tỉnh Lạng Sơn

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 28/11/2019 07:17 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt và Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco xây tặng phòng học cho hơn 40 học sinh mầm non dân tộc Nùng với kinh phí dự kiến là 250 triệu đồng.

Trường Mầm non xã Minh Phát, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn thuộc khu vực xã vùng 3 có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn đa số các hộ gia đình ở đây đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người dân nơi đây đều là dân tộc thiểu số. Trường Mầm non Minh Phát được tách từ trường Tiểu học Minh Phát. Hơn 6 năm qua, trường Mầm non Minh Phát vẫn đang phải học nhờ tại các phòng học của trường Tiểu học và học nhờ nhà văn hóa của trường.

Xây tặng phòng học cho trẻ em mầm non dân tộc Nùng, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 1.

Đến nay, nhà trường vẫn chưa có cơ sở vật chất riêng, các phòng học nhờ của trường tiểu học thiết kế không phù hợp cho trẻ mầm non, diện tích chưa đảm bảo, cánh cửa, nền nhà bị hư hỏng xuống cấp, không có sân chơi cho trẻ sinh hoạt.

Xây tặng phòng học cho trẻ em mầm non dân tộc Nùng, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 2.

Mọi hoạt động của trẻ mầm non đều bị ảnh hưởng do học chung trong khuân viên trường tiểu học, không đảm bảo được công tác giảng dạy cũng như chăm sóc sức khỏe cho các em.

Xây tặng phòng học cho trẻ em mầm non dân tộc Nùng, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 3.

Ngày 27/11, Ban lãnh đạo Quỹ Tấm lòng Việt và Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco đến khảo sát và quyết định xây tặng trường mầm non Minh Phát 01 phòng học.

Trước những khó khăn đó, Quỹ Tấm lòng Việt đồng hành cùng Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco đã đến thăm, khảo sát trường và quyết định xây tặng trường mầm non Minh Phát 01 phòng học để các em học sinh có đủ lớp học và có điều kiện học tập tốt hơn, góp phần giúp đỡ cho nền giáo dục nước nhà phát triển hơn. Dự kiến, kinh phí xây dựng 01 phòng học cho trường mầm non Minh Phát là 250.000.000 đồng và hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Xây tặng phòng học cho trẻ em mầm non dân tộc Nùng, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 4.

Nhân dịp này, đoàn thiện nguyện cũng đã có những phần quà trao tặng cho các em học sinh trong trường.

Xây tặng phòng học cho trẻ em mầm non dân tộc Nùng, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 5.

Phòng học mới được xây dựng sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực dành cho thầy trò trường Mầm non xã Minh Phát.


Xây tặng phòng học cho trẻ em mầm non dân tộc Nùng, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước