Sơn La quyết tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo

Thế Dương -Thứ bảy, ngày 02/02/2013 16:00 GMT+7

Tặng chăn ấm cho đồng bào nghèo xã Chiềng Ly, Thuận Châu, Sơn La. (Ảnh: cuuchienbinh.com.vn)

Dù năm 2012 còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng với lãnh đạo địa phương vẫn cố gắng để các hộ nghèo, hộ chính sách không bị thiếu ăn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Mất hàng tiếng đồng hồ, đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ mới vượt qua được quãng đường gần 20 km từ trung tâm huyện đến xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Tại đây, đã có hàng trăm người dân xã Chiềng Oi chờ đợi sẵn để được nhận quà và khám chưa bệnh. Tuy trị giá mỗi món quà chỉ khoảng 200.000 đồng bao gồm: Gạo, chăn màn và được khám chữa bệnh miễn phí nhưng ai cũng hồ hởi mong được đến lượt mình.

Cụ Lò Thị Dong, người dân xã Chiềng Ly vui vẻ nói: “Tôi rất phấn khởi, cả đời có đi khỏi bản đâu, nay được tặng quà, được phát thuốc miễn phí bà con mừng lắm”.

Với một xã với 47% là hộ nghèo như Chiềng Ly món quà này rất có nghĩa đối với bà con nơi đây. Năm nay, thời tiết ở huyện Thuận Châu không thuận lợi, mưa ít, năng suất cây trồng kém hẳn. Nhất là vào đợt rét vừa qua, đàn gia súc trong huyện bị chết khá nhiều. Nguy cơ thiếu đói tại một vài xã vùng cao là rất có thể xảy ra.

Ông Thào A Súa, Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Châu cho biết: “Thiếu thì có thể nhưng huyện quyết tâm không để dân thiếu ăn trong dịp Tết. Chúng tôi đã chỉ đạo các xã, các tổ chức cùng tham gia vào cuộc hỗ trợ dân trong dịp Tết”.

"Cho đến nay, ngoài nguồn ngân sách đã có chúng tôi còn nhân được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong và tỉnh với số tiền khoảng 100 triệu đồng”, ông Lò Minh Xuân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Thuận Châu cho biết.

Trong đợt đoàn công tác Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà tết cho bà con ở xã Chiềng Ly, doanh nghiệp Tâm Bình đã trích ra 40 triệu đồng từ quỹ phúc lợi để tặng 200 phần quà cho hộ nghèo trong xã.

Dược sĩ Lê Thị Bình, Tổng giám đốc công ty Tâm Bình cho biết: “Dù kinh tế khó khăn còn nhiều khó khăn, những chúng tôi vẫn thấy trách nhiệm của mình chia sẻ với khó khăn của bà con, đó cũng là cái tình cái nghĩa của dân tộc Việt Nam”.

Chỉ ở những nơi khó khăn như Thuận Châu mới thấy được nghĩa tình của người lính, người thầy thuốc, họ đã chia sẻ những khó khăn vất vả cùng bà con vùng cao. Điều này càng có ý nghĩa hơn đối với bà con đồng bào dân tộc trong dịp Tết đến xuân về.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước