Suy đa tạng, bé gái 12 tuổi hết sức nguy kịch

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 05/02/2013 09:00 GMT+7

Các bộ phận trong cơ thể bé Nga đều bị suy nên tính mạng đang bị đe dọa.

 Thương con đến đứt ruột nhưng bản thân chị bất lực bởi số tiền điều trị quá lớn, người mẹ tội nghiệp ấy chỉ còn biết đứng bên ngoài nhìn vào phòng bệnh của con gái mà van khóc thảm thiết : “Con ơi, mẹ xin con đừng chết, đừng bỏ mẹ lại một mình".

Chồng chết cách đây đã 4 năm vì bệnh tật, bản thân người phụ nữ ấy lại suốt ngày cảnh nay ốm mai đau nên đành phải gửi con cho bà nội chăm sóc, còn chị đành về tá túc ở nhà ngoại. Nhưng tai họa bất ngờ ập xuống khi đứa con gái duy nhất của chị đang trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” với chuẩn đoán suy đa tạng (tất cả các bộ phận trong cơ thể như: tim, phổi, thận… đều không đảm bảo được chức năng và trong tình trạng tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng).

Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thị Mỹ (số nhà 16, ngõ 9, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Đi chăm con tại bệnh viện Nhi TW, tuy nhiên không giống như những bà mẹ khác được đi mua cháo, bón cho con ăn hay dỗ dành con uống thuốc… chị Mỹ hoàn toàn phải ở bên ngoài trong trạng thái nơm nớp sợ như đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết bởi con gái chị đang phải điều trị tích cực trong trạng thái hôn mê sâu. Đứng ngoài phòng bệnh, mỗi giây phút trôi qua mà chưa thấy tin tức gì, ruột gan chị lại nóng như lửa đốt, đôi mắt đỏ hoe và bàn tay run run cố bám vào thành cửa. Cái dáng gầy mòn, héo quắt của người phụ nữ miền Trung tựa vào tường đứng lặng, chờ đợi và hi vọng… nhìn tồi tội, đắng lòng với những ai nhìn thấy.

Chị kể, bằng chất giọng đặc sệt của con người vùng quê miền Trung : “Chồng tôi mất rồi, nhà giờ chỉ có một mẹ một con nhưng bản thân tôi đau ốm liên miên nên đành phải nhờ bà nội trông cháu, còn tôi về với mẹ đẻ. Nhiều lúc nhớ con đến phát khóc, nhưng đành lòng sao được khi về ở cùng con để rồi gánh nặng lại đè lên vai một mình mẹ chồng tôi nên thôi cũng đành chịu. Bây giờ cháu lại ra nông nỗi này, thật lòng tôi không biết mình đang suy nghĩ gì nữa. Tôi chỉ biết cầu xin ông trời cho con gái tôi được sống và trở về nhà chứ nếu không tôi cũng đi theo nó luôn”.

Đã không còn người chồng thân yêu bên cạnh, đứa con gái duy nhất lại đang trong tình cảnh “thập tử nhất sinh”, bản thân chị Mỹ không biết xoay sở ra sao để có tiền đóng viện phí. Nội, ngoại hai bên người mất người còn, chị thì đau ốm lại không có nghề nghiệp gì nên trông mọi đường đều không có lối thoát. Thương con, chị lại nghĩ tủi phận vì mình nghèo quá nên không thể làm gì được trong lúc này nhưng : “Chẳng lẽ ông trời nhất quyết bắt mẹ con tôi phải chia lìa sao hả cô? Tôi đã mất chồng rồi, con gái tôi có mệnh hệ gì tôi cũng đi theo nó luôn để gia đình được đoàn tụ cô ạ” – Chị Mỹ khóc lặng trong nỗi bất lực xót xa.

Trao đổi với bác sĩ Tạ Tuấn Anh (Phó khoa điều trị tích cực – bệnh viện Nhi TW) được biết : Bé Nguyễn Thị Quỳnh Nga (con gái chị Mỹ) nhập viện đã được 10 ngày trong tình trạng suy tim mạch, thận, phổi….và có diễn biến rất phức tạp. Hiện tại em phải được thực hiện quá trình lọc máu mới có thể cải thiện tình hình, tuy nhiên số tiền điều trị dù đã được bảo hiểm chi trả cũng sẽ lên đến hàng trăm triệu đồng, mà gia đình thì quá nghèo khổ không có khả năng lo được. Về phía bệnh viện và đặc biệt là các bác sĩ trong khoa cũng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất trong quá trình điều trị cho bé Nga, tuy nhiên do diễn biến bệnh quá nặng và phức tạp nên phải được điều trị tích cực hơn, và như thế sẽ rất tốn kém.

Biết bệnh tình của con rất nặng, gia đình lại không có tiền đóng viện phí nên chị Mỹ như ngồi trên đống lửa. Không biết xoay sở ra sao, người mẹ tội nghiệp lại ngồi khóc mà chắp tay cầu xin ông trời đừng bắt con gái đi mất. Trong phòng bệnh, nằm bất tỉnh giữa những máy móc hỗ trợ tích cực, sự sống của Nga vẫn đang như mối đe dọa đối với người mẹ nghèo, bệnh tật.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước