Tặng áo đồng phục thể thao cho học sinh vùng khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 22/10/2015 07:05 GMT+7

Đại diện Tổ chức PAMWF và Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc tặng áo đồng phục cho các em học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa, Tam Dương (Ảnh: Cổng TTĐT Vĩnh Phúc)

VTV.vn - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 'Trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Phúc' nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Ngày 21/10, Tổ chức phi Chính phủ PAMWF (Pyeong Ahn Milal Welfare Foundation - Hàn Quốc) đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng áo đồng phục thể thao cho hơn 1.300 học sinh hai trường Tiểu học Hoàng Hoa (huyện Tam Dương) và Tiểu học Sơn Đông (huyện Lập Thạch).

Tổ chức phi Chính phủ PAMWF Hàn Quốc hoạt động với mục tiêu hỗ trợ các đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Có mặt tại Vĩnh Phúc từ tháng 10/2013, tổ chức này đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện tại các xã nghèo, vùng sâu vùng xa, các địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Riêng từ đầu năm 2015 đến nay, Tổ chức PAMWF Hàn Quốc đã thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện nhằm trợ giúp các đối tượng khó khăn như: Tặng xe lăn, xe đạp, sách giáo khoa, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật; tặng kính lão và khám chữa bệnh miễn phí cho người già; tổ chức tham quan tại Hà Nội (Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Công viên Thủ Lệ) cho hơn 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh… Tổng kinh phí cho các hoạt động trên ước tính gần 750 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 8/2014, tại trường Tiểu học Minh Quang II (Tam Đảo), Tổ chức phi Chính phủ PAMWF Hàn Quốc cùng đoàn học sinh tình nguyện Hàn Quốc đã bàn giao 18 bộ máy vi tính, 1 máy chiếu cho trường; thăm, giao lưu, tặng quà và triển khai một số hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
Thời gian tới, Tổ chức phi Chính phủ PAMWF Hàn Quốc sẽ triển khai chương trình hỗ trợ ăn bán trú cho học sinh một số trường tiểu học, trao học bổng cho học sinh khuyết tật và tiếp tục các hoạt động trợ giúp chăm sóc người tàn tật trên địa bàn tỉnh...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước