Tặng quà cho những em nhỏ vùng cao Tả Giàng Phình (Lào Cai)

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 07:05 GMT+7

Đông đảo bà con và các em nhỏ được tặng quà

VTV.vn - Những chuyến tặng quà ý nghĩa đã giúp các em nhỏ quyết tâm đến trường hơn và chia sẻ phần nào khó khăn với bà con dân bản.

200 suất quà trị giá 200 triệu đồng bao gồm chăn ấm, gạo, mỳ tôm, quần áo, sách vở, bút viết, bánh trưng, bánh kẹo… của bà con làng Quý, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội) và Công ty CP Du lịch Hùng Chiến đã được trao cho học sinh và bà con các bản làng xã Tả Giàng Phình, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.     

Tả Giàng Phình là một xã biên giới của Lào Cai, cách Sa Pa khoảng 30km, nhưng giao thông đi lại khó khăn, con đường đất gập ghềnh với những khúc cua tay áo nên phải mất 2 giờ mới tới được trung tâm bản.

Nằm ở độ cao trên 3.000m so với mặt biển, thời tiết khắc nghiệt, đời sống của bà con dân tộc nơi đây còn nghèo. Mùa đông rất lạnh, các em học sinh dân tộc Dao, Mông, Tày… đi học đều chỉ khoác những manh áo mỏng.

Chuyến thiện nguyện này nằm trong chương trình thiện nguyện thường xuyên của Công ty CP du lịch Hùng. Hàng năm, đơn vị lại huy động sự hỗ trợ của cộng đồng, dùng phương tiện sẵn có trao quà đến tận tay những địa chỉ còn khó khăn, chung tay làm ấm lòng những mảnh đời còn thiếu thốn, góp phần thắp sáng những ước mơ còn dang dở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước