Tặng sữa cho hơn 330.000 trẻ em nghèo

Theo Báo ĐT Chính phủ-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 07:35 GMT+7

Tặng sữa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn.

VTV.vn - Sau gần 8 năm hoạt động, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 333.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam khoảng 26 triệu ly sữa, tương đương 94 tỉ đồng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và sự phối hợp của Vinamilk, với mục đích trao tận tay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước những ly sữa bổ dưỡng, góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Trong năm 2015, Quỹ trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỉ đồng. Toàn bộ số sữa này được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước để các em sử dụng liên tục trong 3 tháng.

Đầu tháng 9 vừa qua, chương trình đã tổ chức trao tặng 64.080 ly sữa, tương đương 400 triệu đồng cho các em học sinh tại tỉnh Lâm Đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Đà Lạt.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: "Trẻ em ở tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt con em của các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao, rất cần được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, chương trình đã chọn Lâm Đồng làm điểm dừng chân trong hành trình trao sữa của mình".

Trước đó, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em là con gia đình chính sách ở Nghệ An, trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), trẻ em là con các gia đình chính sách, có công với cách mạng ở tỉnh Quảng Trị, trẻ em tỉnh Thái Bình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin…

Hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, ít được uống sữa, thậm chí không biết đến sữa, thể chất, trí tuệ bị hạn chế. Chính vì thế, việc tặng sữa cho trẻ nghèo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành động này rất cần được tiếp tục trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Trẻ em nghèo

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước