Thiếu nữ 18 tuổi ở Vĩnh Long chỉ nặng… 9 kg

Đặng Công (VTV9)-Chủ nhật, ngày 08/09/2019 14:45 GMT+7

VTV.vn - Một thiếu nữ 18 tuổi nhưng cân nặng chỉ 9 kg và cao gần bằng đứa trẻ lên 3. Đó là trường hợp của em Lê Thị Kim Ly, trú tại xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long.

Thay vì được vui đùa đến trường như những bạn cùng tuổi, cuộc sống của em phải dựa hoàn toàn vào người bà tuổi đã cao.

Ly năm nay đã 18 tuổi. Nhưng so với cậu bé mới được 3 tuổi, em vẫn còn nhỏ hơn. Mỗi lúc chơi đùa, cậu bé 3 tuổi vẫn thường đòi ẳm bồng cô gái 18 tuổi.

Bà Nguyễn Thị Hà là ngoại của bé Ly. Bà cho biết, lúc mẹ Ly mang bầu, gia đình khó khăn nên không có điều kiện đi theo dõi thai định kỳ. Đến khi dành dụm được ít tiền đi khám thì bác sĩ cho biết thai nhi bị suy dinh dưỡng nặng. Thời điểm mới sinh, Ly chỉ nặng hơn 700g.

Do xảy ra mâu thuẫn nên sau đó, cha mẹ Ly đã đã ly hôn. Bà Hà phải thay mẹ, thay cha lo cho đứa cháu bệnh tật. Đến nay, đã được 18 năm. Bà thì đã già hơn nhưng cháu vẫn không khác nào một đứa trẻ 3 tuổi.

Bà ngoại của Ly cho biết, nhiều năm trước, bà có gửi em vào một trường học ở địa phương. Do bị bạn bè trêu ghẹo nên Ly phải nghỉ học nữa chừng. Cũng từ đó, em ít chơi đùa với mọi người hơn. Phần lớn thời gian em dành trọn để vẽ. Những hình ảnh đầy màu sắc phần nào đã cho thấy những mong mỏi, những ước mơ của cô gái đáng thương này.

'Vì quá nghèo khổ, tôi chưa từng nghĩ đến có thể chữa bệnh cho con...' "Vì quá nghèo khổ, tôi chưa từng nghĩ đến có thể chữa bệnh cho con..." Cảm phục người phụ nữ nhặt ve chai để giúp học sinh nghèo Cảm phục người phụ nữ nhặt ve chai để giúp học sinh nghèo Nỗi đau mang tên tim bẩm sinh Nỗi đau mang tên tim bẩm sinh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước