Thương bé 2 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp dòng tủy

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 29/09/2015 06:58 GMT+7

Mới 2 tuổi nhưng bé Anh Thư đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư bạch cầu cấp dòng tủy. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Vợ chồng anh Ngô Viết Linh (TP Đà Nẵng) bị sốc nặng và suy sụp tinh thần khi nghe bác sĩ thông báo đứa con gái bé bỏng 2 tuổi bị bệnh ung thư bạch cầu cấp dòng tủy.

Anh Ngô Viết Linh quê ở xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) ra Đà Nẵng làm công nhân ở khu công nghiệp Hòa Khánh, quen chị Trần Thị Thanh Thúy (cũng làm công nhân, sinh năm 1989, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) rồi nên duyên vợ chồng.

Năm 2013, chị Thúy hạ sinh con gái đầu lòng là bé Ngô Anh Thư. Với đồng lương công nhân của 2 vợ chồng, cuộc sống cũng không dư giả gì nhưng cũng đủ sống qua ngày.

Cách đây gần một tháng, cháu Anh Thư bị sốt nên anh Linh đưa con xuống Bệnh viện Đa khoa Liên Chiểu khám. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết máu của cháu không bình thường nên cho chuyển xuống Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Xuống Bệnh viện Phụ sản - Nhi, các bác sĩ cho biết cháu bị bệnh ung thư bạch cầu cấp dòng tủy.

“Khi nghe bác sĩ báo tin, tôi sốc vô cùng, suy sụp tinh thần, ăn uống không được. Thương con lắm” - anh Linh cho biết. Còn chị Thúy thì chia sẻ: “Hôm đó, em vừa mổ ruột thừa xong nên chồng em không dám nói cho em biết. Sau này bác sĩ mới nói với em. Lúc biết tin, chỉ biết ôm con gái mà khóc. Mấy ngày sau, em không ăn uống được gì”.

Theo anh Linh, lương công nhân của hai vợ chồng tổng cộng là 7 triệu đồng/tháng. Từ lúc cháu bị bệnh, vợ anh phải nghỉ làm để vào viện trông con nên bây giờ tiền viện phí, thuốc thang cho con và ăn uống cho cả gia đình đều trông cậy là đồng lương ít ỏi của anh (3,5 triệu đồng/tháng). Tuy nhiên, bệnh tình của cháu phải điều trị lâu dài, trong khi đó, điều trị hóa chất không nằm trong bảo hiểm y tế mà người bệnh phải chi trả. Vì thế, hai vợ chồng đang rất lo lắng, chưa biết bấu víu vào đâu.

Trước hoàn cảnh của gia đình anh, ngày 16/9, UBND quận Liên Chiểu đã quyết trịnh trợ cấp khó khăn đột xuất cho gia đình anh 1,5 triệu đồng.

Bác sĩ Trương Thành Tâm (phòng Huyết học – Thần kinh, khoa Nhi, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết, cháu Anh Thư bị bệnh bạch cầu dòng tủy, đang trong tình trạng nặng. Cháu còn nhỏ tuổi nên điều trị rất khó khăn. Cháu đã được điều trị hóa chất đợt 1. Tuy nhiên, hiện cháu đang bị sốt liên tục, nhiễm trùng huyết nặng nên có khả năng phải đổi qua dùng thuốc ngoài danh mục bảo hiểm. Nếu qua được đợt này thì cháu phải làm tiếp 3 đợt như thế nữa. Mỗi đợt truyền hóa chất hết 5 triệu đồng, chi phí thuốc ngoài danh mục bảo hiểm từ 1 – 2 triệu đồng/ngày. Tổng cộng, chi phí một đợt tấn công hết khoảng 30 triệu đồng.

Cũng theo bác sĩ Tâm, đối với dòng tủy, nếu sau này khỏe thì khả năng tái phát vẫn cao hơn so với dòng lympho. Vì thế, nếu thay được tủy là tốt nhất. Nhưng để tìm được tủy phù hợp thì rất khó và chi phí hết cả tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước