Tiền Giang: Khen thưởng cán bộ công đoàn cứu sống 2 học sinh đuối nước ­­

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 20/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Anh Nguyễn Đức Kiên, tỉnh Tiền Giang đã được khen thưởng vì dũng cảm cứu sống hai học sinh bị đuối nước vào ngày 16/5.

Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã quyết định tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng 1 triệu đồng cho anh Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy­­ vì đã dũng cảm cứu sống 2 học sinh bị đuối nước vào ngày 16/5.

Đây là việc làm rất ý nghĩa, đặc biệt là trong “Tháng Công nhân” và lập thành tích kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã phát động học tập, noi gương anh Nguyễn Đức Kiên đến các cấp công đoàn trong tỉnh.

Trước đó, chiều 16/5, khi có tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Đức Kiên dù không có phương tiện cứu sinh trong tay nhưng đã dũng cảm lao mình xuống sông Ba Rài (đoạn qua xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) khi nước đang chảy xiết để cứu sống được 2 trong số 3 em học sinh đuối nước là Nguyễn Thị Tiên và Nguyễn Thị Trúc Linh.

Một cán bộ lao xuống dòng nước xiết cứu sống 2 nữ sinh đuối nước Một cán bộ lao xuống dòng nước xiết cứu sống 2 nữ sinh đuối nước

VTV.vn - Tại xã Thanh Hòa, Thị xã Cai Lậy vừa xảy ra một vụ 3 học sinh bị đuối nước. 2 học sinh may mắn được một cán bộ Liên đoàn Lao động huyện Cai Lậy kịp thời cứu sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước