Trái tim cho em tổ chức khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em tại Ninh Bình

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 02/12/2020 17:57 GMT+7

VTV.vn - Tất cả trẻ em từ 0 - 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các khu vực lân cận sẽ được tham gia chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí trong 2 ngày 12 - 13/12/2020.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng khoảng 10-12 nghìn trẻ em mới sinh mắc bệnh tim bẩm sinh, phần lớn rơi vào các gia đình nghèo, gia đình ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, ở những nơi còn nhiều hạn chế về cơ sở, vật chất khám chữa bệnh. Khám sàng lọc là một trong những biện pháp hiệu quả nhất nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em.

Chính vì vậy, từ năm 2008 đến nay, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về tim mạch tổ chức các đợt "Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em từ 0 – 16 tuổi" trên cả nước. Trong 12 năm qua, chương trình "Trái tim cho em" đã tổ chức 72 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 130.000 trẻ; hỗ trợ chi phí phẫu thuật thành công cho gần 6.000 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Trong năm 2020, chương trình "Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em từ 0 - 16 tuổi" đã đi được một chặng đường, tổ chức thành công tại các tỉnh Kiên Giang, Hà Giang, Thanh Hoá, Phú Yên, Yên Bái, Hải Phòng và Cần Thơ. Tiếp tục cuộc hành trình đầy ý nghĩa này, Ninh Bình chính là điểm thứ 8 mà Trái tim cho em sẽ đặt chân tới để thăm khám và hỗ trợ cho các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 2 ngày 12 và 13/12/2020, tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel), phối hợp cùng Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình và sự hỗ trợ của INAX - Công ty TNHH LIXIL Việt Nam, Công ty TNHH Yakult Việt Nam tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho các em nhỏ trên địa bàn.

Đây là hoạt động bên lề nằm trong khuôn khổ của Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 40 tại Ninh Bình và đây cũng là lần thứ 2 chương trình "Trái tim cho em" đến với mảnh đất Cố đô Hoa Lư. Trong đợt 1 khám sàng lọc bệnh tim miễn phí diễn ra vào tháng 5 năm 2019, Trái tim cho em đã khám được cho 2.200 em nhỏ trên địa tỉnh và hỗ trợ phẫu thuật kịp thời cho 41 trường hợp có chỉ định can thiệp/phẫu thuật gấp.

Trong đợt khám sàng lọc lần này, các em nhỏ sẽ được các bác sĩ đầu ngành về tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp thăm khám. Bên cạnh đó ban tổ chức sẽ triển khai các biện pháp phòng dịch (phát khẩu trang miễn phí) cho toàn bộ người dân đến khám để đảm bảo an toàn cho mọi người dân cũng như các y, bác sĩ tham gia chương trình.

Thông tin chi tiết của buổi khám:

Thời gian: Từ 7h00 - 16h30, ngày 12/12 và từ 7h00 - 11h30, ngày 13/12/2020

- Địa điểm: Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình - Đường Phan Chu Trinh, P. Nam Thành, TP. Ninh Bình.

- Đối tượng khám: Tất cả trẻ em từ sơ sinh đến dưới 16 tuổi

- Đơn vị đồng hành: Các bác sĩ đầu ngành về tim mạch tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

* Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: 02462.969969 hoặc truy cập Fanpage:

Fanpage Trái tim cho em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước