Trao sinh kế đến với đồng bào nghèo tại Đồng Nai

Khánh Huyền-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 17:07 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đồng hành với Công ty Amway Việt Nam đã trao những món quà sinh kế là những cặp dê sinh sản cho người dân nghèo 2 xã Xuân Hòa, Xuân Hưng.

Ở sóc Ba Buông không ai là không biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Phi. Trong một lần lên rẫy làm nương, anh không may gặp tai nạn mất một chân. Giờ đây với chiếc chân giả chỉ giúp anh đi lại dễ dàng hơn chứ không thể giúp anh làm được những việc nặng như trước kia, đồng nghĩa gia đình mất đi một trụ cột kinh tế chính trong nhà. Trong khi đó, vợ anh bị bệnh viêm khớp từ nhiều năm trước, chỉ quanh quẩn làm nội trợ. Chính vì lẽ đó, nhiều năm gia đình anh Phi vẫn ở thuộc diện hộ nghèo của xã Xuân Hòa. Dắt cặp dê do Quỹ Tấm lòng Việt Đài THVN cùng với Công ty Amway Việt Nam trao tặng trở về nhà, anh Phi - đồng bào dân tộc X’Tiêng như không dấu nổi niềm vui từ món quà bất ngờ đến với gia đình. Căp dê này với anh Phi là tài sản có giá trị và là niềm hy vọng thoát nghèo của gia đình trong thời gian tới.

Cùng chung hoàn cảnh khó khăn ở huyện Xuân Lộc, gia đình chị Ro – Phi – Ah ở xã Xuân Hưng cũng nhận được cặp dê hỗ trợ sinh kế. Chồng mất sớm, một mình chị nuôi 4 con nhỏ với khoản vay 150 triệu đồng chữa bệnh cho chồng chưa trả hết. Cặp dê đến với gia đình chị đúng lúc như một chiếc phao cứu sinh giúp chị thoát cơn hoạn nạn.

Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai có 25 đồng bào dân tộc sinh sống trong đó có 24 dân tộc thiểu số chiếm  trên 8 % dân số. Huyện có 6 làng dân tộc với bản sắc riêng biệt độc đáo là Chơ ro, X’Tiêng, Tày, Nùng, Khmer… Ngoài đồng bào dân tộc Chơ ro, X’Tiêng, Cơ Ho là dân tộc bản địa, sinh sống lâu đời ở địa phương. Mặc dù luôn nhận được sự hỗ trợ, quan tâm từ chính quyền địa phương, những cuộc sống của nhiều gia đình vẫn con khó khăn, thiếu thốn.

Trao sinh kế đến với đồng bào nghèo tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Đồng cảm với mong muốn giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đồng hành với Công ty Amway Việt Nam đã trao những món quà sinh kế là những cặp dê sinh sản cho người dân nghèo 2 xã Xuân Hòa, Xuân Hưng, mỗi xã có 3 hộ được nhận hỗ trợ sinh kế lần này. Phần quà như chiếc cần câu giúp các hộ để tự câu cá, tự có những trách nhiệm chăm sóc con dê để  phát triển, sinh sản tốt, giúp các gia đình có điều kiện vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống. Không lâu nữa thôi, với sự chịu thương, chịu khó,với  bàn tay chăm sóc những con dê của các gia đình anh phi, chị Ro và các hộ gia đình khác được nhận ngày hôm nay sẽ phát triển, sinh sản tốt. Cuộc sống của các gia đình hy vọng sẽ dần ổn định và đổi thay nhiều…. 

Hành trình trao sinh kế đến với các đồng bào nghèo của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN với những tấm lòng thiện nguyện đã và đang tiếp tục được nối dài trên mọi miền của tổ quốc.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho VQ"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước