Xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 09/02/2015 06:00 GMT+7

Chương trình xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” là việc làm có ý nghĩa nhân văn cao cả, nhằm giúp các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà mơ ước.

Trong không khí rộn ràng đón Xuân Ất Mùi 2015, niềm vui của nhiều cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn có hoàn cảnh khó khăn dường như được nhân lên gấp bội, bởi năm nay gia đình các anh được đón một cái Tết đầm ấm trong những ngôi nhà còn thơm mùi vôi mới, được dựng xây từ chương trình “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”.

Lập gia đình từ năm 2008 đến nay, gia đình Thượng úy Nông Văn Tuấn, hiện công tác tại Đội phòng chống tội phạm ma túy, Đồn Biên phòng Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, do hoàn cảnh khó khăn nên chưa có nhà ở. Vì điều kiện công tác, Thượng úy Nông Văn Tuấn luôn xa nhà, vợ con phải sống cảnh thuê trọ, nay đây mai đó. Vì vậy, việc có được một ngôi nhà luôn là niềm mơ ước đối với gia đình anh.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, chương trình xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát động đã hỗ trợ gia đình anh thực hiện niềm mơ ước bấy lâu. Được khởi công từ tháng 3 đến tháng 11/2014, ngôi nhà với diện tích 75m2 của gia đình Thượng úy Nông Văn Tuấn đã hoàn thành.

Cùng chung niềm vui mừng, phấn khởi, năm nay, gia đình Thiếu tá Mã Thị Duyên đang công tác tại Phòng Tham mưu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cũng được đón một cái Tết đầm ấm trong ngôi nhà mới được xây dựng từ chương trình “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”. Thiếu tá Mã Thị Duyên xúc động cho biết: “Nếu không có sự hỗ trợ của chương trình, không biết đến khi nào tôi mới xây được ngôi nhà cho mình. Tết này sẽ là cái Tết vui nhất của gia đình tôi và đây là động lực lớn để tôi vượt mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Từ năm 1997 đến nay, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình Thiếu tá Mã Thị Duyên chưa có nhà ở, luôn phải đi thuê, mượn. Cùng với việc lo cho hai con đi học, việc xây dựng được một ngôi nhà luôn là niềm mơ ước của gia đình chị. Năm 2014, gia đình chị được hỗ trợ 60 triệu đồng từ chương trình “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, cộng thêm ít vốn liếng tích cóp được và sự hỗ trợ của đồng đội, bạn bè, người thân, ngôi nhà mơ ước của gia đình chị Duyên đã hoàn thành.

Cùng với sự hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, năm 2014, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phát động ủng hộ chương trình xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, được nhiều cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhiệt tình tham gia. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị, vì đồng chí, đồng đội, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới và an ninh, trật tự trên địa bàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai chương trình. Theo đó, ngoài việc hỗ trợ những chiến sĩ định cư nơi biên giới, chương trình còn giúp đỡ nhiều chiến sĩ xây dựng nhà trong nội địa, nơi người thân của họ đang công tác, sinh sống.

Năm 2014, toàn tỉnh Lạng Sơn đã vận động được trên 1,3 tỷ đồng, cùng với các nguồn hỗ trợ khác, hỗ trợ 33 cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở với mức 60 triệu đồng/căn. Đến nay, 9 căn nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, số còn lại đang tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới. Ngoài việc hỗ trợ xây nhà cho các cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn còn vận động đóng góp xây dựng được 8 căn nhà ở tỉnh khác.

Chương trình xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” là việc làm có ý nghĩa nhân văn cao cả. Nhờ sự quan tâm của đồng đội, nghĩa tình của nhân dân, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã có được ngôi nhà mơ ước. Đó sẽ là nguồn động viên các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục chắc tay súng bảo vệ bình yên bờ cõi, biên cương của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước