Xin cứu một phụ nữ mắc bệnh lở loét đầy mặt

Theo Kiến Thức-Thứ sáu, ngày 02/08/2013 09:00 GMT+7

Chị Thảo đau đớn với căn bệnh quái ác.

 Những vết lở loét, lây lan cả trong cuống họng, vùng kín, rốn, tai. Hiện chị Thảo không thể mặc quần áo nên phải dùng một miếng vải dài, khoét một lỗ ở giữa luồn vào cổ để che thân.

Tròn một năm nay, từ người phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh, chị Nguyễn Thị Thảo (44 tuổi), ngụ tại phường 7, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bỗng nổi hàng loạt mụn lở loét khắp cơ thể khiến chị phải sống trong những tháng ngày vô cùng đau đớn.

Suốt một năm qua, gia đình đã đưa chị Thảo đến nhiều cơ sở y tế để điều trị bệnh nhưng chỉ được một thời gian ngắn bệnh lại tái phát dữ dội, nặng hơn lần trước khiến gương mặt chị bị biến dạng với những mụn lớn, lỡ loét đầy nước. Chị Thảo thì thào tâm sự, chưa bao giờ chị phải sống trong cảnh đau đớn, tuyệt vọng như lúc này. Ăn không được, ngủ không yên, cựa mình không nổi, tất cả là do căn bệnh quái ác gây ra. Trên gương mặt và con mắt của chị đã lộ rõ sự đau đớn tột cùng.

Chồng chị Thảo, anh Phạm Nở cho biết, hai người lấy nhau, 20 năm qua chị Thảo hoàn toàn khỏe mạnh. Hằng ngày chị Thảo ngoài việc chăm lo nội trợ trong gia đình còn lam lũ với mấy sào rau. Thế rồi, vào khoảng tháng 7/2012, trên mặt của chị Thảo bỗng xuất hiện những cục mụn to, đỏ tấy, căng mọng vỡ chảy nước, chị Thảo tới một bác sĩ chuyên về da liễu khám và điều trị nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Những cục mụn vẫn tiếp tục xuất hiện ngày càng nhiều, căng cứng, vỡ loét.

Quá đau đớn, gia đình đưa chị Thảo về TP HCM để khám. Các bác sĩ xác định chị Thảo bị bệnh vảy nến. Thế nhưng, điều lạ là bệnh vẩy nên thường gặp là dạng khô, không quá khó khăn để điều trị thì chị Thảo lại mắc bệnh vẩy nến dạng ướt, cực kỳ hiếm thấy khiến cho công tác chữa trị gặp rất nhiều khó khăn. Ngay sau đó, chị Thảo đã được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, tiếp đó bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Da liễu.

Sau 15 ngày nhập viện điều trị các mụn nhọt trên cơ thể chị Thảo bắt đầu lành lặn và được bác sĩ cho xuất viện với toa thuốc kê sẵn và hẹn ngày tái khám. Thế nhưng, về nhà được ít hôm các vết thương lại tái phát và lan qua những vị trí khác trên khuôn mặt, thậm chí lở loét ngay trong cuống họng khiến nạn nhân vô cùng đau đớn.

Đưa chị Thảo trở lại bệnh viện ở TP HCM để tái khám, các bác sĩ cho biết, chứng bệnh của chị Thảo mang tính di truyền, không lây từ người này sang người khác qua việc tiếp xúc nhưng cũng không thể chữa dứt hẳn. Từ khi xuất hiện bệnh đến nay, gia đình đã liên tục đưa chị Thảo đi TP.HCM điều trị nhưng chỉ được một thời gian rất ngắn thì bệnh lại bùng phát với mức độ nguy hiểm hơn.

Cách đây 15 ngày, chị Thảo tiếp tục xuất hiện hàng loạt vết thương trên cơ thể, sau vài ngày những vết lở loét, lây lan cả trong cuống họng, vùng kín, rốn, tai.. khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn, không ăn, không ngủ được. Gia đình muốn đưa chị Thảo tiếp tục về TP.HCM điều trị nhưng bệnh tình đã quá nặng do các vết lở loét. Hiện chị Thảo không thể mặc quần áo nên phải dùng một miếng vải dài, khoét một lỗ ở giữa luồn vào cổ để che thân. Anh Nở cho biết, trước đây thuốc của bác sĩ TP.HCM cho toa uống thấy lành vết thương nhưng không dứt, và khi uống các loại thuốc này khuôn mặt chị Thảo luôn bị phù đến biến dạng. Hiện gia đình tuy rất khó khăn nhưng chỉ mong bệnh tình của Thảo thuyên giảm có thể đi xe để về TP.HCM điều trị.

Nhìn cảnh chị Thảo đau đớn, từ người thân đến hàng xóm không ai cầm được nước mắt. Các đoàn thể địa phương như Phụ nữ, MTTQ cũng đang có chương trình vận động giúp đỡ chị Thảo có điều kiện chữa bệnh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước