"Đồng phạm" của những chuyến xe tử thần?

TCKT-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 23:17 GMT+7

Ai “tiếp tay” cho những chuyến xe khách tử thần? là chủ đề được đưa ra phân tích trong chương trình Tạp chí kinh tế tuần này.

Vụ tai nạn đáng tiếc tại Sapa vừa qua dù chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân nhưng những sai phạm của chuyến xe này đã lộ rõ. Những sai phạm xuất phát từ chính những lỗ hổng trong quy trình quản lý của các cơ quan chức năng.

Với thiết kế 46 giường nằm và một ghế ngồi nhưng vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe chở quá tải 6 người. Xe được phép chạy tuyến Hà Nội - Lào Cai nhưng đã được doanh nghiệp tăng cường chở thêm khách lên Sa Pa (cách địa điểm theo giấy phép 40 km đường đèo dốc). Tuy nhiên, không chỉ chiếc xe gây tai nạn vừa qua mà từ 1 năm nay, xe tuyến Hà Nội - Lào Cai của Hãng Sao Việt đã chạy lên Sa Pa nhưng không bị bất kỳ cơ quan nào xử lý. Và một chuyến xe với hàng loạt sai phạm, lại vẫn dong duổi trên đường như chuyện “con voi chui lọt lỗ kim” càng khiến báo chí không khỏi đặt ra nghi vấn về việc “bảo kê” của chính nhà chức trách.

Nhìn vào thực trạng dịch vụ xe khách nói chung, sự lỏng lẻo không chỉ xuất hiện đối với việc quản lý các xe đang chạy trên đường mà ngay tại các bến xe cũng xuất hiện nhiều bất cập như sự lỏng lẻo trong việc kiểm soát vé, luồng khách ra vào. Bên cạnh đó, việc làm giá vé vào các dịp lễ tết của nhiều doanh nghiệp bất chấp quy định cũng khiến nhiều người bức xúc.

Câu hỏi lúc này là tại sao chất lượng dịch vụ xe khách còn nhiều bất cập, rủi ro tai nạn cao mà vẫn hút khách? Video sau đây sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước