Kinh tế quốc tế nổi bật tuần qua (15-21/2): Các cường quốc dầu mỏ đạt thỏa thuận về sản lượng

TCKTCT-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nga và 3 nước OPEC đã đạt được thỏa thuận, sẽ giữ nguyên sản lượng khai thác dầu trong những tháng tới.

Các nước xuất khẩu dầu mỏ đạt thỏa thuận giữ nguyên sản lượng

Trước đà trượt giá của dầu thô, cuối cùng Nga và 3 nước OPEC đã đạt được thoả thuận, sẽ giữ nguyên sản lượng khai thác dầu trong những tháng tới. Đây là quyết định điều chỉnh sản lượng đầu tiên được đưa ra từ tháng 11/2014 đến nay. Sau khi Iran ngỏ ý ủng hộ quyết định này, thị trường chứng khoán thế giới đã liên tục tăng điểm, thể hiện hy vọng của các nhà đầu tư về tương lai ổn định hơn của giá dầu.

Bà Christine Lagarde tái đắc cử Tổng Giám đốc IMF

Các thành viên Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF chính thức thông qua việc tiếp tục bổ nhiệm bà Christine Lagarde giữ chức Tổng Giám đốc nhiệm kỳ thứ hai, bắt đầu vào tháng 7 tới. Bất chấp việc đang phải đối mặt với vụ kiện liên quan đến việc sử dụng sai quỹ ngân sách quốc gia thời còn giữ chức Bộ trưởng Tài chính Pháp, bà Lagarde vẫn nhận được sự ủng hộ rộng rãi của châu Âu, Mỹ, Canada và Trung Quốc.

Công nhân ngành thép châu Âu biểu tình phản đối thép giá rẻ của Trung Quốc

Hàng nghìn công nhân ngành thép châu Âu đã tập trung trước trụ sở EU tại Brussels biểu tình đề nghị giới chức có thêm nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn thép nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc. Ngành thép vốn đang bị đình trệ của châu Âu đang đứng trước mối đe doạ lớn, khi EU đang xem xét việc bỏ trợ giá thép trong khu vực và công nhận Trung Quốc là nền kinh tế thị trường.

Apple Pay khởi động tại Trung Quốc

Dịch vụ thanh toán di động Apple Pay đã chính thức được áp dụng tại Trung Quốc với các khách hàng của ngân hàng công thương Trung Quốc ICBC. Như vậy, đây là quốc gia thứ năm trên thế giới áp dụng hệ thống thanh toán này. Trung Quốc là thị trường tiềm năng đối với Apple Pay, khi hiện đã có hơn 358 triệu người đang sử dụng các dịch vụ thanh toán bằng thiết bị di động, nhiều hơn dân số của cả nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước