Kinh tế quốc tế tuần qua (15-20/6): Đàm phán nợ Hy Lạp lần ba kết thúc không có kết quả

Tạp chí kinh tế-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 17:15 GMT+7

VTV.vn - Zimbabwe loại bỏ đồng nội tệ vì siêu lạm phát; Đàm phán nợ Hy Lạp lần ba kết thúc không có kết quả... là những vấn đề kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua.

Hạ viện Mỹ trao quyền đàm phán nhanh cho Tổng thống

Mới đây, Hạ viện Mỹ đã chính thức thông qua Quyền đàm phán nhanh cho Tổng thống (TPA). Theo đó, ông Obama sẽ có quyền chủ động hơn trong việc đàm phán các hiệp định thương mại, đặc biệt là Hiệp định xuyên Thái Bình Dương gồm 12 nước - TPP. Dự luật này sẽ được chuyển lên Thượng viện chờ bỏ phiếu thông qua trước khi được tổng thống Obama ký thành luật.

Đàm phán nợ Hy Lạp lần ba kết thúc không có kết quả

Cuộc họp của Nhóm các bộ trưởng tài chính khu vực sử dụng đồng euro (Eurogroup) nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp đã không đưa ra bất cứ quyết định hay đạt được thỏa nào. Thất bại của cuộc họp này đã đẩy Hy Lạp tới viễn cảnh không thể trả được nợ vào cuối tháng này.

Thị trường chứng khoán lớn nhất Trung Đông chính thức mở cửa

Chính phủ Arab Saudi đã chính thức mở cửa cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực Trung Đông, trị giá 590 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện chỉ có các tổ chức tài chính lớn như ngân hàng, môi giới và quản lý quỹ được cho phép tham gia thị trường. Các tổ chức này buộc phải chứng minh ít nhất 5 tỷ USD trong giá trị vốn có.

Zimbabwe loại bỏ đồng nội tệ vì siêu lạm phát

35 triệu tỷ ZWD chỉ tương đương với 1 USD. Đó là những gì đang xảy ra với một trong những nền kinh tế từng được đánh giá là rất thành công tại lục địa đen. Mức lạm phát tại quốc gia này hiện đã vượt mức 500 tỷ phần trăm trong vòng 15 năm. Để cứu vãn nền kinh tế, Ngân hàng trung ương Zimbabwe đã chính thức tuyên bố thu hồi đồng nội tệ này cho đến cuối tháng 9.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước