Sự kiện kinh tế quốc tế nổi bật trong tuần: Giá Bitcoin lao dốc mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/09/2017 16:03 GMT+7

VTV.vn - Giá Bitcoin lao dốc mạnh; Các nước OECD chạy đua giảm thuế doanh nghiệp; Apple ra mắt 3 mẫu iPhone mới là những sự kiện kinh tế quốc tế nổi bật tuần này.

Bitcoin lao dốc sau khi BTC China tuyên bố ngừng giao dịch từ 30/9

Tuần qua, những nhà đầu tư tiền ảo thế giới đã vô cùng bất ngờ sau thông tin BTC China - một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Trung Quốc thông báo sẽ ngừng toàn bộ giao dịch đến hết ngày 30/9. Ngay lập tức, Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác như Ethereum, Litecoin... lao dốc mạnh, hơn 10% giá trị.

Các nước OECD chạy đua giảm thuế doanh nghiệp

Tờ Financial Times dẫn báo cáo cho biết, cuộc chạy đua giảm thuế doanh nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ tại 8 nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong bối cảnh đầu tư vào khu vực đang ở mức yếu.

Cụ thể, từ đầu năm tới nay, các nước OECD đã cắt giảm trung bình 2,7% thuế, trong đó đi đầu là Hungary với việc cắt giảm thuế doanh nghiệp xuống còn 9%.

Apple ra mắt 3 mẫu iPhone mới

Sau nhiều chờ đợi, các tín đồ công nghệ táo khuyết cũng đã mãn nhãn với màn ra mắt 3 mẫu điện thoại iPhone mới là 8, 8 plus và 10, trong sự kiện đánh dấu tròn 10 năm Apple ra mắt chiếc iphone đầu tiên.

Theo đánh giá, bộ đôi iphone 8 và 8 Plus không có đột phá về thiết kế mà chủ yếu được nâng cấp về cấu hình và bổ sung tính năng sạc không dây. Trong khi đó, iPhone 10 sở hữu màn hình OLED tràn cạnh, loại bỏ phím Home và tích hợp cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID, giúp xác thực danh tính người dùng. Mức giá cho sản phẩm này lên tới 999 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước