Real Madrid: CLB thể thao giá trị nhất hành tinh theo Forbes

-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 07:12 GMT+7

Theo tạp chí thống kê danh tiếng Forbes, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tiếp tục duy trì đà phát triển trong nhiều năm trở lại đây để đứng đầu trong danh sách những CLB thể thao giá trị nhất hành tinh.

BÓNG ĐÁ TÂY BAN NHA
 

 


Real Madrid là đội bóng đá có giá trị nhất thế giới

Đây là năm thứ ba liên tiếp đội bóng đến từ Tây Ban Nha đứng đầu trong bản danh sách uy tín này của Forbes, với tổng giá trị được ước tính vào khoảng 2,087 triệu bảng, vượt không xa so với CLB bóng bầu dục Dallas Cowboys và đội bóng chày New York Yankees đều của Hoa Kỳ.


 


CLB bóng bầu dục Dallas Cowboys dẫn đầu BXH của Forbes

Xếp ở vị trí thứ tư và kém Real Madrid khoảng 50 triệu bảng là đại kình địch Barcelona, theo Forbes, nhà ĐKVĐ châu Âu có tổng giá trị vào 2,023 triệu bảng, đứng ngay phía trên một đại diện khác của làng túc cầu là Manchester United với 1,985 triệu bảng. MU cũng là đại diện còn lại duy nhất của giới túc cầu xuất hiện trong top mười CLB thể thao giá trị nhất hành tinh, bởi đội bóng tiếp theo hiện đang xếp thứ 11 là Bayern Munich của Đức, và phải tới tận vị trí thứ... 29 người ta mới tiếp tục được chứng kiến sự xuất hiện của thêm một CLB bóng đá nữa là Manchester City của những ông chủ người Trung Đông.


 


Dù thi đấu không thành công mùa giải vừa qua nhưng Man Utd vẫn nằm trong Top những CLB Thể thao giá trị nhất thế giới

Trong bản danh sách 50 CLB thể thao giá trị nhất hành tinh được Forbes công bố, không ngạc nhiên khi Hoa Kỳ đóng góp nhiều đại diện nhất, đặc biệt với các môn thể thao phổ biến tại xứ cờ hoa như bóng rổ, bóng chày hay bóng bầu dục, trong khi đó bóng đá đỉnh cao châu Âu chỉ có đúng bảy CLB góp mặt, lần lượt là Real Madrid, Barcelona, Man United, Bayern Munich, Man City, Chelsea và Arsenal.


 


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước