1 năm nhìn lại của tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam

Cập nhật 04:33 ngày 05/02/2015

Tay vợt Lý Hoàng Nam vừa có khởi đầu đáng nhớ trong năm 2015 với việc tham dự và lọt vào đến vòng 2 của giải Grand Slam trẻ Australian Open. Để làm được điều này Lý Hoàng Nam đã phải nỗ lực tập luyện và phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt 1 năm qua.


Năm 2014 cái tên Lý Hoàng Nam được nhắc đến nhiều không phải bởi yếu tố chuyên môn mà là những câu chuyện lùm xùm giữa đơn vị chủ quản và liên đoàn quần vợt Việt Nam dẫn tới việc anh bị cấm thi đấu các giải trong nước suốt 1 năm qua. Tất nhiên dù vẫn tham dự các giải đấu quốc tế và cũng khá thành công khi vô địch giải Becamex, và lọt vào đến vòng 3 của giải quần vợt danh tiếng Orange Bowl nhưng vụ việc trên vẫn mang đến những nuối tiếc cho tay vợt này.

 Lý Hoàng Nam tại Australian Open trẻ 2015

'Năm vừa qua em bị liên đoàn cấm thi đấu. Nam tiếc là không được tham dự đại hội, nhưng bản thân em cũng được đánh rất nhiều giải nước ngoài. Nam nghĩ đánh trong nước hay nước ngoài thì cũng như nhau vì nó tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình', Lý Hoàng Nam chia sẻ.

Hiện tại thì Lý Hoàng Nam đã có tên trong danh sách triệu tập của đội tuyển Quần vợt Việt Nam cho 2 giải đấu quan trọng trong năm đó là Davis Cup và SEA Games 28. Tất nhiên là tay vợt số 1 Việt Nam, anh không hề muốn những đóng góp của mình cho đội tuyển quốc gia chỉ là con số 0 như năm 2014.

Hoàng Nam cho biết thêm: '2 năm trước thì Nam cũng đã tham dự Davis Cup cho đội tuyển Việt Nam và cũng trụ hạng được, lúc đó Nam nghĩ cũng có 1 phần công sức của mình trong đó. Năm trước Namm bị cấm nên không tham dự được cho quốc gia và hy vọng là năm nay Nam sẽ thi đấu được cho quốc gia nhiều hơn'.

VIDEO: Lý Hoàng Nam và một năm nhìn lại với không ít niềm vui lẫn nỗi buồn

 Gạt đi những lùm xùm trong năm 2014, Lý Hoàng Nam đang hướng tới những mục tiêu cao hơn cho bản thân mình trong tương lai đó là tham dự 3 giải Grandslam trẻ còn lại. Bên cạnh đó là cả những cố gắng để đưa quần vợt nước nhà tiến lên phía trước. Hy vọng những bất đồng từ chuyện người lớn sẽ không tiếp tục là mối phiền lòng của tay vợt xuất sắc nhất mà quần vợt Việt Nam đã sản sinh ra, để anh có thể hoàn toàn chuyên tâm vươn tới những tầm cao mới.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)