Andy Murray and Lleyton Hewitt thi nhau sử dụng "tâm lý chiến" trước thềm bán kết Davis Cup

Cập nhật 03:50 ngày 18/09/2015

Andy Murray and Lleyton Hewitt đã có những động thái tạo áp lực cho đối thủ trước thềm bán kết Davis Cup diễn ra giữa đội tuyển Australia và đội tuyển Anh.

Đối thủ đến từ Australia Lleyton Hewitt và 'người hùng' của đội chủ nhà Andy Murray đã có lời qua tiếng lại để gây áp lực cho đối thủ trước thềm trận bán kết ở Davis Cup sẽ diễn ra vào thứ 6 tuần này ở Glasgow.

 

 
Hewitt (trái) và Murray (phải) đều cho rằng sức ép đặt trên vai đối thủ ở Glasgow

 

Tay vợt từng 2 lần giành Grand Slam và sẽ góp mặt lần cuối ở Davis Cup năm nay trước khi giải nghệ, Hewitt, khẳng định sức nóng đang phả vào gáy của tay vợt số 3 thế giới bất chấp việc Murray sẽ nhận được sự ủng hộ to lớn từ phía khán giả nhà.

'Rõ ràng áp lực đang đặt trên vai Andy Murray. Bất kì ai đối mặt với cậu ấy ở ngày thi đấu đầu tiên thực sự chẳng còn gì để mất. Bạn có thể bước ra sân, thoải mái thi đấu và chơi một trận đấu theo cách bạn muốn trong khi Andy cần phải giành chiến thắng bằng mọi giá. Chắc chắn họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tôi nghĩ vậy. Chúng tôi sở hữu những tay vợt trẻ sẵn sàng cho những trận đánh lớn', Hewitt cho hay.

Những phát biểu của tay vợt kì cựu người Australia ngay lập tức nhận được sự đáp trả khéo léo từ phía ngôi sao của Vương quốc Anh.

'Áp lực không chỉ dành cho tôi. Tôi nghĩ nó chia đều cho tất cả mọi người. Rõ ràng đây là cơ hội giành Davis Cup cuối cùng của Lleyton và anh ấy hẳn cũng sẽ cảm thấy áp lực. Tất cả đồng đội của anh ấy cũng vậy. Họ sở hữu vài tay vợt trẻ chưa từng thi đấu dưới sức ép như thế.', Murray chia sẻ.

'Áp lực dành cho chúng tôi bởi mọi người đều nhận thấy đây là một cơ hội tốt. Ai đó có thể chỉ tay và bảo rằng sức ép đặt trên vai người này hay người kia, thế nhưng bản thân họ có thể cũng sẽ cảm nhận được điều tương tự. Giờ chúng ta cùng chờ xem ai sẽ là người xử lý nó tốt hơn', tay vợt số 1 Vương quốc Anh khép lại câu chuyện.

 

 


Anh Quân - Chu Giang
(Thethao.vtv.vn)