Asian Closed Junior Championships 2015: Lý Hoàng Nam vô địch đôi nam, vào chung kết nội dung đơn

Cập nhật 06:26 ngày 17/04/2015

Xuất sắc cùng với người đánh cặp Alberto Lim vượt qua bộ đôi Sora Fukuda/Renta Tokuda, Lý Hoàng Nam đã lên ngôi vô địch nội dung đôi nam. Trước đó vài giờ, Hoàng Nam đã xuất sắc vượt qua Yosuke Watanuki để có mặt trong trận chung kết đơn nam.


Ở nội dung đôi nam, sau chức vô địch đôi nam tại giải trẻ nhóm G1 tại Malaysia vừa qua, Hoàng Nam cùng tay vợt Philippines Alberto Lim (được xếp hạt giống số 1) tiếp tục cho thấy sự ăn ý khi giành chiến thắng 2-0 (6/3, 6/4) trước cặp VĐV Nhật Sora Fukuda/Renta Tokuda trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Trước đó, trong trận bán kết đơn nam gặp tay vợt Nhật Bản 17 tuổi Yosuke Watanuki có thứ hạng thấp hơn mình 24 hạng, Lý Hoàng Nam đã thắng dễ 2-0.

 


Lý Hoàng Nam nhập cuộc đầy tự tin và dễ dàng giành chiến thắng ở set thi đấu thứ nhất với tỷ số 6-2.

Thua chóng vánh ở set đầu tiên, Yosuke Watanuki đã thi đấu rất nỗ lực trong set thi đấu thứ hai, nhưng với sức bền và những cú đánh đầy uy lực Hoàng Nam liên tiếp khiến đối thủ của mình rơi vào thế chống đỡ để giành chiến thắng ở set 2 với cùng tỷ số 6-2.

 Đối thủ của Hoàng Nam tại chung kết sẽ là Renta Tokuda (Nhật, hạt giống số 8). Tokuda đã thắng tay vợt đồng hương Yusuke Takahashi (Nhật, hạt giống số 7) ở bán kết.

Hoàng Nam từng thua Renta ở giải đấu khởi động cho giải trẻ Úc mở rộng hồi đầu năm. Tuy nhiên, Lý Hoàng Nam cho biết mình đang rất sung sức và sẽ chơi hết khả năng để giành thắng lợi trong trận chung kết diễn ra trong ngày cuối của giải đấu.


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)