ATP World Tour Finals 2014 – Andy Murray tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ

Cập nhật 04:52 ngày 09/11/2014

Sở hữu 2 Grand Slams và 29 danh hiệu ATP, đã từng xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới nhưng tay vợt Andy Murray lại có một năm thi đấu kém cỏi. Việc được thi đấu trên sân nhà tại ATP World Tour Finals là cơ hội để Murray lấy lại hình ảnh và niềm tin của khán giả tại quê nhà sau một năm thi đấu không mấy thành công.

 


2014 không phải là một năm dễ thở đối với Andy Murray. Quay trở lại thi đấu sau ca phẫu thuật chấn thương ở lưng, Murray chật vật tìm kiếm chiến thắng. Những tưởng tay vợt này sẽ không thể tham dự ATP World tour Finals ngay trên sân nhà do phong độ quá bết bát từ đầu năm nhưng Murray đã kịp thời thức tỉnh khi giành 3 chức vô địch trong 6 tuần cuối cùng để ghi tên mình vào giải đấu.
 
Lá thăm đưa Murray vào chung bảng với Federer, có thể nói đây là điều may mắn khi anh tránh được tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic. Nhưng nếu nhìn vào những thành tích Federer đã đạt được trong năm nay, phong độ đang cực kỳ ổn định của Nishikori và chưa kể đến “máy giao bóng” Raonic, thì với những gì đã thể hiên, cơ hội để vươt qua vòng bảng đối với Murray cũng không mấy dễ dàng. Thực sự, nếu muốn chiến thắng tại đây, Murray cần tìm lại cảm giác tự tin của mình trước các đối thủ lớn, bởi đã từ lâu rồi, người ta không thấy Murray đánh bại được những tay vợt nằm trong top 5.
 
Tất nhiên, chẳng có tay vợt nào có thể liên tục giành chiến thắng trong suốt sự nghiệp của mình, sẽ phải có những khoảng lặng để đến khi quay lại, trở nên mạnh mẽ hơn. Chắc chắn, đó cũng là điều mà người hâm mộ muốn nhìn thấy ở Andy Murray tại ATP World tour finals năm nay và đó cũng là cách tay vợt này có thể tìm lại được niềm tin nơi người hâm mộ.

Thùy Dung
(Thethao.vtv.vn)