ATP World Tour Finals 2014 – Cơ hội nào cho niềm tự hào châu Á?

Cập nhật 00:11 ngày 08/11/2014

Kei Nishikori là tay vợt châu Á đầu tiên và duy nhất giành quyền tham dự ATP World Tour Finals. Nhưng liệu niềm tự hào của quần vợt châu Á có gây được bất ngờ nào tại giải đấu hay không?

 

 

 
Năm 2014 là một năm khởi sắc đối với Kei Nishikori, tay vợt 24 tuổi đạt tổng cộng 4 danh hiệu ATP và lọt vào chung kết lần lượt các giải Madrid Master 1000, US Open và trở thành tay vợt Châu Á đầu tiên giành quyền tham dự ATP World Tour Finals.

Để đạt được tất cả những thành tích này không phải điều dễ dàng, chàng trai đến từ đất nước mặt trời mọc đã phải dành rất nhiều thời gian cho việc tập luyện. Không có lợi thế về mặt thể hình nên Nishikori chú trọng vào nền tảng thể lực và tốc độ, điều đó giúp cho tay vợt này có thể di chuyển tốt trên mặt sân và tiếp bóng sớm. Việc kết hợp với HLV Michael Chang cũng đã tạo hiệu ứng rất tốt cho những màn trình diễn của Nishikori trong năm 2014. Có thể thấy tay vợt này thi đấu bản lĩnh, ít mắc lỗi tự đánh hỏng hơn và đang dần định hình trở thành một đối thủ gây ra nhiều khó khăn với Big Four.

 


Mặc dù đang có phong độ thi đấu tốt, tuy nhiên để giành chức vô địch tại ATP World Tour Finals 2014 lại là một việc hoàn toàn khác. Cơ hội trở thành một ẩn số bất ngờ giống như ở giải US Open hồi tháng 9 là không dễ bởi Nishikori vẫn là một tay vợt đang lên và bị đánh giá nằm chiếu dưới so với Nole, Fedex hay Murray . Trong khi đó, cả 3 tay vợt đều có phong độ tốt và khao khát kết thúc một năm viên mãn với chức vô địch tại giải đấu này. Nhưng dù kết quả thế nào đi chăng nữa, mỗi một trận đấu với các tay vợt mạnh tại giải đấu lớn như vậy sẽ giúp cho Nishikori trưởng thành hơn trong lối đánh của mình.

Chắc chắn, Người hâm mộ quần vợt Châu Á có quyền hy vọng vào một năm 2015 bùng nổ  hơn nữa của Kei Nishikori.


Thùy Dung
(Thethao.vtv.vn)