ATP World Tour Finals 2014 - Nishikori ngược dòng trước Ferrer

Cập nhật 11:19 ngày 13/11/2014

David Ferrer bất ngờ được chơi ở ATP World Tour Finals 2014 do Milos Raonic bị chấn thương phải rời giải. Do khả năng đi tiếp là rất nhỏ, thế nên Ferrer đã thi đấu với 1 tâm lý hoàn toàn thoải mái. Điều này đã cho khán giả tại The O2 Arena được chứng kiến 1 trận đấu cân bằng và đẹp mắt.

 *Kei Nishikori 2 - 1 David Ferrer (4/6, 6/4, 6/1)


Trong set thi đấu đầu tiên, 2 tay vợt giằng co nhau từng điểm 1. Đến game thứ 7, tay vợt người Nhật Bản bất ngờ có được break nhưng ở ngay game tiếp theo, Ferrer đã nhanh chóng đòi lại để cân bằng điểm số. Ở 2 game cuối, tay vợt người Nhật Bản đã mắc khá nhiều sai lầm với liên tiếp những pha tự đánh bóng hỏng và đánh chấp nhận thất bại ở set đấu này với tỉ số 4/6.

 

David Ferrer đã chơi đầy nỗ lực trong trận đấu này


Sang set thi đấu thứ 2, Nishikori có được break sớm ở ngay game đầu tiên. Liên tục tung ra những pha đẩy bóng sâu và lốp bóng dọc dây hiểm hóc, tay vợt người Nhật Bản đã không để cho Ferrer có 1 chút cơ hội nào trong các game anh cầm giao bóng. Khoảng cách 1 game thắng này được duy trì cho tới tận game thứ 9 trước khi Nishikori kết thúc set đấu với tỉ số 6/4 và đưa trận đấu trở thành cuộc đối đầu đầu tiên tại ATP World Tour Finals năm nay phải trải qua set đấu thứ 3.


 Tay vợt người Nhật Bản đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước David Ferrer

Trong trận đấu này, Nishikori luôn khiến đối phương phải di chuyển rất nhiều với những cú đánh bóng sang 2 bên. Và lối đánh này đã phát huy hiệu quả rất tốt, đặc biệt là trong set thứ 3, khi mà David Ferrer không còn đủ thể lực để theo bóng nữa. Tay vợt hạng 5 thế giới thắng liền 1 mạnh 4 game liên tiếp trước khi để đối thủ người Tây Ban Nha gỡ lại 1/4. Và đó là tất cả những gì Ferrer làm được trong set đấu này. Anh để thua tiếp 2 game còn lại, đánh chấp nhận thua trận với tỉ số chung cuộc 1-2.

Với trận thắng này, Kei Nishikori chỉ có thể bị loại nếu Andy Murray đánh bại Roger Federer với tỉ số 2-0. Đây là 1 điều rất khó xảy ra.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)