ATP World Tour Finals 2015: Federer khẳng định sức mạnh tuyệt đối

Cập nhật 06:02 ngày 20/11/2015

Với việc đánh bại Nishikori 2-1 (7/5, 4/6, 6/4), Roger Federer đã khẳng định sức mạnh tuyệt đối tại bảng Stan Smith với 3 trận toàn thắng.

 

Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu với những pha bóng đôi công của cả hai tay vợt. Roger Federer và Kei Nishikori đều có những cơ hội để giành được break point và ở những thời điểm quyết định tay vợt người Thụy Sĩ là người xuất sắc hơn khi tận dụng thành công cả 3 break point có được để giành chiến thắng trong set đấu thứ nhất với tỷ số 7-5.

Federer tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng ở những game đầu tiên của set thứ hai khi anh nhanh chóng vượt lên và có thời điểm Federer dẫn trước đối thủ với tỷ số 4-1. Nhưng mọi chuyển bỗng chốc trở nên khó khăn hơn với tay vợt số 3 thế giới khi Kei Nishiroki thi đấu khởi sắc và giành một mạch 5 game thắng liên tiếp để có màn lội ngược dòng và giành thắng lợi với tỷ số 6-4 ở sang set 2.

Hai tay vợt buộc phải bước vào set thứ 3 quyết định để tìm ra người chiến thắng.

 

Federer (trái) giành ưu thế tuyệt đối trước Nishikori

Set 3, một lần nữa Federer có break trước để dẫn 3-1 rồi 4-1. Nhưng Nishikori không dễ bỏ cuộc, tay vợt người Nhật Bản đòi lại break và sau đó san bằng tỉ số 4-4. Tuy nhiên, đến game thứ 10 tay vợt người Nhật Bản lại để Federer có break và trận đấu kết thúc sau hơn 2 giờ 10 phút nghẹt thở.

Thắng trận thứ ba liên tiếp, Federer chính thức giành ngôi nhất bảng Stan Smith và chờ đợi đối thủ tại bán kết là người đứng nhì bảng Illie Natase.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)