ATP World Tour Finals: Đánh bại Raonic, Murray thắp lên hi vọng đi tiếp

Cập nhật 05:22 ngày 12/11/2014

Milos Raonic đã trở thành tay vợt đầu tiên bị loại, khi chịu thất thủ sau 2 set 3-6 và 5-7 trước Andy Murray.

 


Đều ở trong tình thế buộc phải giành chiến thắng, chính vì vậy, cả Milos Raonic và Andy Murray đều nhập cuộc rất nhanh, và không hề có ý định thăm dò đối thủ. Chính điều đó đã khiến trận đấu diễn ra sôi nổi và hấp dẫn ngay từ những game đấu đầu tiên. 2 tay vợt cạnh tranh nhau từng điểm số 1, nhưng tới game thứ 6, những pha đánh hỏng liên tiếp của Raonic đã tạo điều kiện để Murray giành được break và vươn lên dẫn 4-2.

Trong những game đấu còn lại, dù rất nỗ lực, nhưng Raonic vẫn không thể đảo ngược tình thế, và chấp nhận thất bại 3-6 trong set đấu đầu tiên. Thế trận cân bằng tiếp tục được duy trì trong set 2. Lần này, Raonic là người có được nhiều cơ hội giành break hơn, nhưng trong những thời điểm quyết định, bản lĩnh, cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà đã giúp cho Murray cứu thành công tất cả những điểm break.

Trong khi đó, chỉ cần một cơ hội hiếm hoi ở game thứ 11, hạt giống số 5 đã có được break quan trọng để vươn lên dẫn 6-5. Cố gắng tuyệt vời ở game đấu cuối cùng chỉ giúp Raonic cứu được 1 match point, trước khi cú thuận tay ra ngoài của anh giúp Murray có được chiến thắng 7-5, qua đó kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 2-0.

Với kết quả này, Raonic đã trở thành tay vợt đầu tiên bị loại tại ATP World Tour Finals 2014, còn Murray đã thắp sáng lại hi vọng lọt vào vòng knockout.

Những diễn biến đáng chú ý trong cuộc đối đầu Murray - Raonic:

 Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)