Ausstralian Open 2015: Thắng dễ, Sharapova hẹn Bouchard ở tứ kết

Cập nhật 07:15 ngày 25/01/2015

Hạt giống số 2 Maria Sharapova đã không gặp nhiều khó khăn trước Peng Shuai của Trung Quốc tại vòng 4 Úc mở rộng 2015.


“Búp bê Nga” Maria Sharapova tiếp tục có thêm một trận thắng dễ dàng nữa để tiến bước vào vòng tứ kết Úc mở rộng 2015. Trước hạt giống số 21 Peng Shuai, Masha đã cho thấy sự vượt trội về đẳng cấp bằng thắng lợi cách biệt 6-3, 6-0.

Ở set 1, tay vợt số 2 thế giới nhanh chóng giành 2 điểm break trong khi Peng chỉ có thể tận dụng thành công điểm break ở game đấu thứ 7, thời điểm mà khả năng giao bóng của Sharapova không thực sự tốt.

 Thắng dễ, Sharapova hẹn Bouchard ở tứ kết Australian Open 2015

Tuy nhiên, ĐKVĐ Roland Garros đã kịp thời chứng tỏ bản lĩnh ở 2 game đấu sau đó và đánh bại đối thủ 6-3 trong set đấu đầu tiên. Sang set 2, tay vợt người Trung Quốc liên tiếp mắc lỗi đánh bóng hỏng. nhờ vậy mà Masha đã không gặp chút khó khăn nào để có chiến thắng tuyệt đối 6-0.

Tại vòng tứ kết, hạt giống thứ 2 của giải sẽ có cuộc chạm trán nảy lửa với tay vợt trẻ người Canada Eugenie Bouchard. Trong trận đấu trước đó, tay vợt số 7 thế giới đã phải rất vất vả mới có thể đánh bại được đối thủ Irina-Camelia Begu của Romania sau 3 set đấu với tỷ số 6-1, 5-7, 6-2.

Sharapova đã toàn thắng ở cả 3 lần đối đầu với Bouchard. Tuy nhiên, trong trận bán kết Roland Garros 2014, 'Búp bê Nga' chỉ có thể đánh bại đối thủ ở set 3 sau khi để thua 6-4 ở set đầu tiên.

VIDEO: Diễn biến chính trận đấu giữa Sharapova và Peng Shuai

 


Anh Quân - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)