Australia mở rộng 2016: Andy Murray giành vé vào vòng 4

Cập nhật 06:15 ngày 23/01/2016

Chạm trán đối thủ không được đánh giá cao - Joao Sousa đến từ Bồ Đào Nha ở vòng 3 Australia mở rộng 2016, Andy Murray đã giành chiến thắng thuyết phục 3-1 để giành vé vào vòng 4.
VIDEO: [HIGHLIGHT] Andy Murray 3-1 Joao SousaSau 2 chiến thắng không quá khó khăn trước tài năng trẻ người Đức Alexander Zverev và đại diện của nước chủ nhà Australia, Sam Groth, Murray tiếp tục đụng phải một đối thủ không được đánh giá cao - Joao Sousa đến từ Bồ Đào Nha. Ngay trong set đấu đầu tiên, Andy Murray đã nhanh chóng chiếm lĩnh thế trận và buộc Joao Sousa phải nhận thất bại với tỉ số 2-6.Những tưởng chiến thắng trong set đầu tạo điều kiện thuận lợi để Murray chiến thắng trong set 2. Tuy nhiên, ở set đấu này, quyết tâm rất lớn của Sousa đã được đền đáp khi chơi tuyệt hay và không bỏ lỡ cơ hội bẻ break từ tay của Murray.Theo đó, có tới 2 cơ hội giành break, Sousa đã không bỏ lỡ và đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát khi cân bằng tỉ số 1-1 ở set 2.

 

Andy Murray dễ dàng giành vé vào vòng 4

Bị gỡ hòa ở trong set 2 nhưng Murray đã bình tĩnh lấy lại thế trận. Liên tục là những tình huống giao bóng tốt và trả giao bóng ấn tượng. Muray đã tạo ra áp lực quá lớn và dù đã chiến đấu nỗ lực nhưng Joao Sousa vẫn không thay đổi được thế trận và chấp nhận thua 2 set liên tiếp với cùng tỉ số 2-6.Đánh bại Joao Sousa, Andy Murray tiếp tục cho thấy tham vọng tại Australia mở rọng 2016 khi vững bước tiến vào vòng 4. Đối thủ của Murray là người giành chiến thắng trong cặp đấu giữa Bernard Tomic và John Millman.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)