Australia mở rộng 2016: Liên tiếp những bất ngờ ở nội dung đơn nữ

Cập nhật 03:15 ngày 19/01/2016

Sau khi hạt giống số 8 Venus Williams bị loại bởi Johanna Konta, bất ngờ tiếp tục xuất hiện khi hạt giống số 2 Simona Halep cũng phải sớm dừng cuộc chơi ngay tại vòng 1.


Vòng 1 Australia mở rộng 2016: Murray dễ dàng vượt qua thử thách đầu tiên

VIDEO tổng hợp trận đấu S.Halep - Zhang Shuai


Trước khi trận đấu diễn ra, rõ ràng Halep được đánh giá cao hơn hẳn Zhang Shuai, tay vợt Trung Quốc kém cô tới 131 bậc trên BXH WTA. Tuy nhiên, trước Halep, Zhang Shuai đã có một ngày thi đấu vô cùng ấn tượng.Cô giành 31 điểm winner, khởi đầu như mơ khi dẫn trước 4-0. Halep cố gắng vực dậy trong set hai nhưng không thể thay đổi tình thế trước lối tấn công dồn dập của đối thủ, đành chấp nhận thua chung cuộc 0-2 (3/6, 4/6).

 

Hạt giống số 2 Halep bất ngờ dừng bước ngay tại vòng 1
Trước Halep, một tay vợt hạt khác trong top 10 hạt giống hàng đầu là Venus Williams cũng đã bị loại bởi Johanna Konta. Tay vợt người Anh tận dụng tốt các cơ hội giành break và những sai lầm sau các lỗi tự đánh bóng hỏng của Venus Williams. Thống kê cho thấy, Venus Williams mắc tới 20 lỗi tự đánh bóng hỏng và chỉ có được điểm break-point, trong khi Konta tận dụng thành công 5 trên 8 cơ hội có được break. Chung cuộc, Konta giành thắng lợi 2-0 (6/4, 6/2).
VIDEO tổng hợp trận đấu Venus Williams - Johanna Konta
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Daniil Medvedev vào vòng 2 Roland Garros 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt hạng 103 thế giới – Facundo Bagnis dường như không phải là đối thủ của Daniil Medvedev tại vòng 1 Pháp mở rộng Roland Garros 2022.