Australia mở rộng 2016: Thất bại ngay ở vòng 1, Nadal nói gì ?

Cập nhật 06:43 ngày 19/01/2016

Australia mở rộng 2016 đã đón nhận cú sốc đầu tiên chỉ sau 2 ngày thi đấu khi hạt giống số 5 Rafael Nadal bất ngờ dừng bước ngay tại vòng 1 sau thất bại trước Fernando Verdasco.


Vòng 1 Australia mở rộng 2016: Murray dễ dàng vượt qua thử thách đầu tiên
Australia Open và những điều chưa biết!

 

Nadal bất ngờ dừng bước ngay tại vòng 1 Australia mở rộng 2016
Khởi đầu năm 2016 bằng việc lọt vào chung kết Qatar mở rộng và chỉ chịu thua Djokovic, là những tín hiệu khiến người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào Nadal ở Australia mở rộng. Tuy nhiên, khi những hi vọng mới lóe lên với Nadal thì nó đã nhanh chóng bị dập tắt. Người “hạ sát” Nadal là tay vợt đồng hương Fernando Verdasco sau một cuộc chiến kéo dài tới gần 5 tiếng đồng hồ với các set là 7-6 (8-6), 4-6, 3-6, 7-6 (7-4), 6-2.'Thất bại hôm nay không giống như năm ngoái rằng tôi tới giải đấu với phong độ kém cỏi và cảm thấy chưa thật sẵn sàng.' Nadal chia sẻ. 'Câu chuyện năm nay hoàn toàn khác.Tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về tinh thần. Vì thế, thất bại này khiến tôi cảm thấy rất đau đớn. Nhưng mọi thứ vẫn phải tiếp tục. Ở những giải đấu tới, tôi vẫn sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu. Tôi sẽ không để thất bại này làm ảnh hưởng tới mình”'Nhưng tôi biết, tôi đã làm mọi thứ có thể. Đây không phải là ngày của tôi. Phải tiếp tục bước đi thôi. Đó là điều duy nhất bạn cần làm. Không có gì ngoài việc bạn phải chăm chỉ tập luyện hơn nữa. Tôi đã làm điều đó suốt 4,5 tháng qua. Tôi không hài lòng với bản thân ngày hôm nay. Tôi hi vọng có thể chơi tốt hơn tới đây”.

 

Niềm vui thắng trận của Verdasco
Còn về phía Fernando Verdasco, chiến thắng này hiển nhiên là một niềm vui rất lớn đối với tay vợt này. Trong gần một năm qua, phong độ của Verdasco cũng không ổn định.“Tôi không biết mình đã giành chiến thắng như thế nào. Tôi chỉ nhắm mắt lại và mọi thứ cứ thế mà diễn ra. Set 4, tôi bắt đầu giao bóng tốt hơn. Điều này khiến Nadal phải chơi lùi sâu, trong khi tôi có nhiều cơ hội lên lưới hơn. Chiến thắng trước Rafa sau 5 set quả là điều khó tin”.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)