Australia mở rộng 2016: Vượt qua Berdych, Federer tiến vào bán kết

Cập nhật 01:52 ngày 26/01/2016

Gặp không ít khó khăn trước Tomas Berdych nhưng Federer đã chứng tỏ bản lĩnh để giành chiến thắng 3-0 và qua đó giành vé vào bán kết Australia mở rộng 2016.

VIDEO: Tổng hợp trận đấu Roger Federer 3-0 Tomas Berdych (7-6, 6-2, 6-4)Kể từ năm 2010 anh chỉ có thành tích 7 thắng – 4 thua trước Berdych, trong đó FedEx thua cả 2 trận đấu Grand Slam ở Wimbledon 2010 và US Open 2012.Tuy nhiên, Federer đã chiến thắng Berdych 3 lần gần nhất mà không để thua set nào. Điều đó, giúp Federer có rất nhiều tự tin khi chạm trán Berdych tại tứ kết Australia mở rộng 2016.Trong set đấu đầu tiên, Federer đã để mất break khá sớm ngay ở game thứ 3. Thế nhưng ngay sau đó Federer đã bẻ lại game giao bóng của Berdych. Sau đó, cả 2 tay vợt đều không mắc sai lầm trong những game cầm giao bóng còn lại, khiến set 1 phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break.

 

Federer tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại Australia mở rộng 2016


Trong loạt tie-break, bản lĩnh của Federer đã lên tiếng và qua đó giành chiến thắng 6-4.Sang set 2, Federer giành break ở ngay game đầu tiên và giữ chắc các game cầm giao bóng sau đó, thậm chí còn giành thêm 1 break ở game thứ 7. Set 2, FedEx thắng cách biệt 6-2.Ở set 3 quyết định, Berdych đã thi đấu đầy nỗ lực và sớm có break để dẫn trước 2-0. Tuy nhiên, một lần nữa, Federer đã cho thấy bản lĩnh ấn tượng và một phong độ thuyết phục. Giành break ở game thứ 9, Federer đã tận dụng cơ hội và kết thúc set 3 với tỉ số 6-4.Giành chiến thắng 3-0 trước Berdych, tại bán kết Federer sẽ chạm trán người giành chiến thắng trong cặp đấu giữa Djokovic và Nishikori.

 

Berdych đã thi đấu nỗ lực nhưng vẫn phải chấp nhận thất bạiMời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)