Australian Open 2015: Murray chạm trán Berdych ở bán kết

Cập nhật 06:52 ngày 27/01/2015

Đánh bại tay vợt chủ nhà Nick Kyrgios sau 3 set đấu với các tỉ số 6-3, 7-6 (5) và 6-3, Andy Murray đã xuất sắc giành vé vào bán kết Australian Open 2015 và đối thủ của anh là Tomas Berdych.

 


Bước vào trận tứ kết, Nick Kyrgios mang theo rất nhiều kỳ vọng của NHM chủ nhà Australia. Thế nhưng, ở bên kia lưới là Andy Murray giàu kinh nghiệm cũng như bản lĩnh và đó thực sự là trở ngại rất lớn với Kyrgios. Những diễn biến trong trận tứ kết Australian Open diễn ra tại Rod Laver Arena giữa Murray và Kyrgios đã phản ánh điều đó.

Trong set đấu đầu tiên, Kyrgios đã nhanh chóng gác vợt trước Murray với tỉ số 3-6. Những cố gắng của tay vợt trẻ nước chủ nhà Nick Kyrgios được thể hiện rõ nhất trong set 2 khi anh kéo Murray vào loạt tie-break cân não.

Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm, nhà vô địch Wimbledon 2013 đã giành chiến thắng với tỉ số 7-5 ở loạt tie-break này. Qua đó tạo đà tâm lý cho chiến thắng ở set thứ 3 với tỉ số 6-3.

Giành chiến thắng trước tay vợt nước chủ nhà, Andy Murray đã đoạt vé vào bán kết một cách thuyết phục. Đối thủ tiếp theo của Murray chính là Tomas Berdych, người vừa có chiến thắng ấn tượng trước Nadal.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)