Australian Open 2015 - Nadal chật vật giành thắng lợi

Cập nhật 10:36 ngày 21/01/2015

Có lẽ chẳng ai nghĩ hạt giống số 3 Rafael Nadal phải vất vả đến như vậy mới có thể vượt qua tay vợt xếp hạng thứ 112 thế giới Tim Smyczek (Mỹ)

 


Nhìn vào thứ hạng của hai tay vợt, chắc hẳn nhiều người dự đoán rằng Nadal (hạt giống số 3) sẽ dễ dàng đè bẹp Tim Smyczek (hạng 112 thế giới) . Tuy nhiên thực tế, trận đấu đã diễn ra hết sức căng thẳng và đầy khó khăn cho tay vợt Tây Ban Nha.

Ở set 1, Nadal không gặp bất kì khó khăn nào. Anh giành break ở game thứ 4 và game thứ 8 để thắng cách biệt 6/2. Những tưởng sự khởi đầu thuận lợi ấy sẽ giúp Rafa băng băng tới chiến thắng chung cuộc thì Smyczek bỗng vùng lên vô cùng mạnh mẽ.

Tay vợt người Mỹ đánh như 'lên đồng' và thắng liền Nadal tới 2 set, trong đó set 3 anh chơi cực kỳ lì lợm và thăng hoa. Không ít khán giả trên sân đã bắt đầu nghĩ về một cú sốc nặng ở ngày thi đấu thứ 3.

Nhưng Nadal đã không để điều đó xảy ra. Anh quân bình tỷ số 2-2 bằng chiến thắng nhẹ nhàng 6/3 ở set 4. Tới set quyết định, 'bò tót' đầy bản lĩnh thắng tiếp 7/5.

 Tiến vào vòng 3, Nadal sẽ gặp tay vợt Dudi Sela, người đã xuất sắc đánh bại hạt giống 28 Rosol.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Carlos Alcaraz tiến vào vòng 4 Miami mở rộng 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Không gặp quá nhiều khó khăn trước đối thủ yếu hơn là Dusan Lajovic, Carlos Alcaraz đã giành quyền vào vòng 4 Miami mở rộng 2023 để gặp tay vợt nước chủ nhà Tommy Paul.