Australian Open 2015: Serena vất vả ngược dòng vào vòng 4

Cập nhật 11:33 ngày 24/01/2015

Chạm trán Svitolina ở vòng 3, hạt giống số 1 của giải Grand Slam đầu tiên trong năm, Serena Williams đã có trận đấu vất vả khi thất bại trong set đầu tiên và chỉ ngược dòng để giành chiến thắng trong 2 set đấu sau đó.


Tại Australian Open 2015, Serena Williams được đánh giá tiếp tục là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nữ. Sau 2 vòng đấu, hạt giống số 1 chưa để thua set đấu nào và đó là minh chứng cho những nhận định kỳ vọng vào tay vợt người Mỹ. Tuy nhiên, mọi chuyện đã rất khác ở vòng 3 khi Serena chạm trán tay vợt Ukraina, Svitolina.

Svitolina đã có được khởi đầu hoàn hảo trước hạt giống số 1 với lối chơi đầy tự tin, không hề e ngại trước sức mạnh của đối thủ. Chính tay vợt người Ukraine đã bẻ được break trước trong set đầu tiên để tạo áp lực lên Serena. Dù ngay sau đó bị đòi lại break nhưng Svitolina tiếp tục chơi thăng hoa và hoàn thành thắng lợi 6-4. Hạt giống số 26 đã có những thời điểm bùng nổ nhưng phút lóe sáng của cô nhanh chóng kết thúc sau set đầu tiên.

 

Serena Williams tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội tại Australian Open 2015

Tuy nhiên, Serena Williams đã nhanh chóng lấy lại vị thế sau thất bại trong set 1. Set 2, với những cú đánh uy lực, Serena nhanh chóng khẳng định được vị thế vượt trội so với đối thủ. The đó, Serena nhanh chóng bẻ được game giao bóng của Svitolina và thẳng tiến tới việc cân bằng tỷ số qua 2 set đấu.

Trong set đấu quyết định, Serena Williams đã không cho đối thủ cơ hội dù là nhỏ nhất với lối đánh áp đảo. Bên kia lưới, Svitolina không còn thể hiện được sức kháng cự trước sự dồn dập của phía bên kia sân.

Serena đánh quá áp đảo và giành một set trắng để hoàn tất cú ngược dòng sau khoảng hơn 1 giờ 30 phút thi đấu. Lọt vào vòng 4, đối thủ của tay vợt số 1 thế giới sẽ là Gabrine Muguruza, người đã vượt qua Timea Bacsinsky 2-1.

VIDEO: Serena ngược dòng đánh bại Svitolina giành vé vào vòng 4

 
Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)