Australian Open 2015: Thể hiện sức mạnh tuyệt đối, Serena đoạt vé vào vòng 3

Cập nhật 10:36 ngày 22/01/2015

Chạm trán tay vợt hạng 203 thế giới ở vòng 2 Australian Open 2015, Serena Williams đã thể hiện bản lĩnh và sức mạnh tuyệt đối để xuất sắc giành vé vào vòng 3 giải Grand Slam đầu tiên trong năm.


Đối thủ của Serena Williams ở vòng 2 Australian Open 2015 - Vera Zvonareva từng là một tên tuổi của làng banh nỉ thế giới. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tay vợt người Nga chỉ xếp thứ hạng 203 thế giới. Theo đó, việc đối đầu với tay vợt số 1 thế giới người Mỹ, Serena là thách thức cho Vera Zvonareva cũng như bất cứ tay vợt nữ nào của làng banh nỉ ở thời điểm hiện tại.

Trong set đầu đầu tiên, Vera Zvonareva đã khiến Serena không khỏi bất ngờ khi thể hiện phong độ khá tốt.

 

Vera Zvonareva không phải đối thủ xứng tầm của Serena

Trong những game đầu của set 1, Zvonareva đã tiến gần tới việc giành chiến thắng khi có lúc dẫn hạt giống số 1 của giải 4-2 rồi 5-3. Thế nhưng khi Serena chơi tập trung và quyết tâm, bất ngờ không thể xảy ra. Cô em nhà Williams lật ngược thế cờ và thắng 7-5 ở set 1.

Bước sang set đấu thứ 2, Serena Williams đã thể hiện lối chơi bùng nổ đầy sức mạnh. Tỉ số 6-0 trong set đấu này đã phản ánh điều đó và Serena đã giành thắng lợi tuyệt đối trước tay vợt người Nga.

Vượt qua vòng 2 với sức mạnh tuyệt đối và giàu tính thuyết phục, Serena đang tiến gần hơn đến ngôi vô địch Australian Open 2015. Đối thủ tại vòng 3 Australian Open của tay vợt nữ số 1 thế giới là người thắng ở cặp Svitolina - Gibbs.

Cũng giống như cô em Serena, cô chị Vennus Williams đã giành quyền vào vòng 3, sau khi đánh bại người đồng hương Lauren Davis với tỷ số 6-2 và 6-3.

VIDEO: Highlights trận đấu giữa Serena Williams và Vera Zvonareva:

 

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)