Australian Open 2015 và mức thưởng kỷ lục

Cập nhật 04:24 ngày 20/01/2015

Sau rất nhiều ngày chờ đợi, giải Grand Slam đầu tiên mở màn cho năm 2015 - Australian Open đã chính thưc khởi tranh. Đây hứa hẹn sẽ là một giải đấu hết sức hấp dẫn và giàu sức cạnh tranh không chỉ bởi các tay vợt hạt giống như Roger Federer, Novak Djokovic, Serena Williams đều đang thể hiện rõ quyết tâm chinh phục chức vô địch mà còn bởi số tiền thưởng rất lớn được trao cho những cái tên xuất sắc nhất.

 


Theo thông báo, ban tổ chức Australian Open 2015 đã tăng mức tiền thưởng lên 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, 40 triệu đô la Australia, tương đương với 32,5 triệu USD sẽ là tổng quỹ tiền thưởng của Australian Open 2015, trong đó, các nhà vô địch đơn nam, đơn nữ sẽ nhận mỗi người 3,1 triệu đô la Australia tương đương với 2,52 triệu USD, còn những người phải rời cuộc chơi ngay từ vòng 1 cũng được nhận tới 34.500 đô la. Đây được xem là sự điều chỉnh phù hợp nhằm giúp các tay vợt có thêm một khoản kinh phí để trang trải trong thời gian tham dự Grand Slam đầu tiên trong năm.

Còn nhớ vào năm 2013, giải Grand Slam đầu tiên trong năm cũng đã có mức tăng thưởng kỷ lục lên 31,2 triệu USD. Bất chấp việc tăng thưởng đó, giải Australia mở rộng vẫn chỉ đứng thứ ba về số tiền thưởng sau 2 giải Mỹ mở rộng với 34,3 triệu USD và Wimbledon với 34 triệu USD trong cùng một năm.  

Australian Open là giải đấu diễn ra vào tháng một hàng năm với sự tham dự của hàng loạt các tay vợt hàng đầu thế giới. Năm nay, bên cạnh sự thay đổi về điều kiện thi đấu cũng như sức chứa của các nhà thi đấu thì sự mức tiền thưởng kỉ lục này nhiều khả năng sẽ mang đến cho các tay vợt thêm nhiều động lực để chinh phục chiếc cúp vô địch.

Quốc Hiếu
(Thethao.vtv.vn)

Những lời chúc mừng sinh nhật dành cho Roger Federer

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ngày 8/8 là ngày đặc biệt với những người yêu quần vợt đỉnh cao cũng như fan hâm mộ của Roger Federer. Đây chính là sinh nhật của tay vợt có biệt danh Tàu tốc hành.