Bán kết đơn nam Roland Garros: Nadal và Djokovic gặp nhau ở trận chung kết trong mơ

Cập nhật 06:52 ngày 07/06/2014

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, đã không có bất ngờ nào xảy ra trong hai trận bán kết đơn nam Roland Garros. Trong khi Novak Djokovic giải mã thành công hiện tượng Ernests Gulbis thì tay vợt số 1 Rafael Nadal cũng không mất nhiều sức lực để quật ngã Andy Murray và tạo nên trận CK trong mơ.

 


Với những ấn tượng để lại ở giải đấu năm nay, đặc biệt là sau khi loại Federer, hạt giống số 18 được kỳ vọng có thể gậy khó khăn, thậm chí tạo nên một cú sốc nữa trước Novak Djokovic. Một trong những lý do để người ta tin vào điều này là bởi Gulbis sở hữu thứ vũ khí lợi hại là những cú giao bóng sấm sét với tốc độ lên tới 200km/h. Nhưng rất tiếc, đối thủ của anh không hề sợ điều đó khi từng thắng một Milos Raonic giao bóng còn khủng khiếp hơn. 2 set đầu tiên diễn ra với cùng một kịch bản khi Nole đều giành break quan trọng để thắng với cùng tỉ số 6-3.

Gulbis tỏ ra quyết tâm hơn và đã sửa chữa được những sai lầm của mình trong set thứ 3 để thắng lại cũng với tỉ số 6-3 và tiếp tục nhen nhóm hy vọng. Tuy nhiên, là một tay vợt bản lĩnh, Djokovic biết phải làm gì để khiến đối thủ phải chùn bước. Trong set thứ 4, trong khi Nole vẫn duy trì được phong độ và sự tập trung thì Gulbis lại liên tiếp mắc sai lầm. Tay vợt người Serbia dễ dàng lấy break để khép lại một set đấu nữa với tỉ số 6-3. Nole đã giải mã hiện tượng người Latvia và chỉ còn cách lịch  sử 1 bước chân nữa để hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam.

 

Nhưng chắc chắn anh sẽ không dễ thực hiện điều đó khi đối thủ ở trận cuối cùng là kình địch lớn nhất trên mặt sân đất nện. Nadal đang thể hiện phong độ cực kỳ đáng sợ tại Roland Garros năm nay khi mới chỉ thua 1 set duy nhất trước đồng hương David Ferrer ở TK. Dù vậy, những đối thủ mà Nadal gặp từ đầu giải đều là các tay vợt bị đánh giá thấp. Vì thế, gặp Murray ở BK là cơ hội để ĐKVĐ giải đấu chứng tỏ sức mạnh thực sự của mình. Người ta nói không sai khi cho rằng việc Murray lọt vào tới BK đã là thành công lớn.

Trước một Nadal quá sung sức và đang quyết tâm bỏ lại nửa năm 2014 đáng quên, tay vợt Vương quốc Anh trở nên quá tầm thường khi dễ dàng gác vợt sau 1 giờ 40 phút. Tỉ số sau 3 set đấu là 6-3, 6-2 và 6-1. Đây là lần thứ 9 trong vòng 10 năm qua, Nadal đi đến trận cuối cùng và cũng đang hướng đến danh hiệu thứ 9 tại Roland Garros. 

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)