Bán kết đơn nam Wimbledon: Xuất sắc đánh bại Raonic, Federer thẳng tiến vào chung kết

Cập nhật 06:54 ngày 05/07/2014

Sau chiến thắng thuyết phục tại Halle, Roger Federer đang tiếp tục cho thấy một phong độ đỉnh cao trên mặt sân cỏ sở trường, khi anh mới chỉ để thua đúng 1 set trên con đường tiến tới trận bán kết Wimbledon. Tuy vậy, trước một Milos Raonic cũng đang thi đấu vô cùng ấn tượng, thì Fedex chắc chắn sẽ không có được một trận đấu dễ dàng.

 


Trước trận đấu, Milos Raonic đã thể hiện sự tự tin rất cao của mình, khi khẳng định rằng, anh sẽ phá vỡ thế thống trị của Big 4 tại các giải Grand Slam đã kéo dài trong suốt 5 năm qua. Thế nhưng, sau trận đấu với Roger Federer, thì có lẽ anh sẽ phải rút lại câu nói đó của mình. 

Sự non kém về tâm lí khi lần đầu tiên có mặt tại một trận bán kết Grand Slam đã nhanh chóng được tay vợt người Canada thể hiện, khi những cú giao bóng sấm sét của anh nhanh chóng bị Fedex hóa giải dễ dàng để giành được break ngay ở game đầu tiên. Mặc dù Raonic đã nhanh chóng điều chỉnh lại lối đánh của mình, để thi đấu tốt hơn rất nhiều ở những game tiếp theo, nhưng với Federer, 1 break đã là quá đủ để anh kết thúc set đấu đầu tiên với tỉ số 6-4. 

Chiến thắng này đã giúp tinh thần của hạt giống số 4 trở nên hưng phấn hơn, và ngày hôm nay, anh đã trình diễn cho khán gỉa thấy tất cả những gì tinh túy nhất của một Federer thời đỉnh cao 2 năm về trước. Những cú giao bóng của huyền thoại người Thụy Sĩ không mạnh mẽ như Raonic, nhưng chúng lại có được sự ổn định đáng kinh ngạc. Vì vậy, Raonic đã không thể gây nhiều khó khăn cho Fedex trong bất cứ một game đấu nào. 

Ngược lại, những pha xử lí tinh tế, và những cú thuận tay chéo sân  đều đạt độ chính xác rất cao đã giúp Fedex giành thêm 2 break ở 2 set còn lại, để kết thúc trận đấu bằng thắng lợi thuyết phục 3-0. Đối thủ đang chờ anh ở trận chung kết sẽ là hạt giống số 1 Novak Djokovic, và đây hứa hẹn sẽ là một trận chung kết trong mơ cho tất cả những ai yếu mến bộ môn quần vợt.
 
Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)