Bán kết đơn nữ Madrid Open: Serena dừng bước

Cập nhật 09:33 ngày 08/05/2015

Tay vợt số 1 thế giới đã có một trận đấu thất vọng trong lần thứ 6 đối đầu với tay vợt tài năng có sở trường đánh tay trái, Petra Kvitova.VIDEO HIGHLIGHT SERENA - KVITOVA


 

Trận bán kết đơn nữ Madrid Open 2015 là cuộc chạm trán giữa Serena Williams và Petra Kvitova. Có vẻ như đây là 1 đối thủ dễ chơi cho Serena khi trong 5 trận đối đầu gần nhất, tay vợt người Mỹ đều giành chiến thắng. Tuy nhiên, những diễn biến trên sân lại thể hiện 1 điều ngược lại.

Petra Kvitova nhập cuộc rất tự tin với một lối chơi tấn công táo bạo. Chính điều đó đã khiến cho Serena Williams bị bất ngờ và mắc sai lầm với tình huống đánh hỏng ở game thứ 3 của set 1 và để mất break.

Mặc dù để đối thủ người Mỹ cân bằng tỉ số 2-2 ngay game giao bóng sau đó bằng tình huống mắc lỗi giao bóng kép sơ đẳng nhưng Kvitova vẫn tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của tay vợt ĐKVĐ Wimbledon khi giành 2 break liên tiếp ở các game thứ 5 và 7 trước khi giành thắng lợi bất ngờ 6/2 trong set đầu tiên.


 Sang set 2, vẫn là tay vợt người CH Séc có được lợi thế điểm số trước khi sớm giành break ở ngay game đầu tiên nhờ một lỗi đánh bóng ra ngoài của Serena.

Những tình huống trả giao bóng rất xoáy bằng tay trái của Kvitova đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Serena khi tay vợt người Mỹ liên tiếp mắc lỗi và tiếp tục phải trả giá bằng tình huống dứt điểm nóng vội khiến cô mất break thứ 2 ở game thứ 5 của set này.

Tất cả những gì Serena có thể làm được chỉ là 1 break giành được ở game thứ 8 trước khi chịu gác vợt 3/6 trong set này. Chung cuộc, Petra Kvitova xuất sắc đánh bại Serena Williams chỉ sau 2 set với tỉ số 6/3, 6/2 để lọt vào trận chung kết gặp Svetlana Kuznetsova. Tay vợt người Nga đã bất ngờ đánh bại đồng hương Maria Sharapova ở trận bán kết trước đó cũng với tỉ số 2-0 (6/2, 6/4). 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)