Bán kết Rogers Cup 2014: Tsonga tìm lại phong độ đỉnh cao

Cập nhật 06:03 ngày 10/08/2014

Trận bán kết thứ nhất giải quần vợt Rogers Cup là cuộc đối đầu giữa hạt giống số 7 Dimitrov và hạt giống số 13 Tsonga. Dimitrov là tay vợt đang dần khẳng định tên tuổi. Trong khi Tsonga đang dần lấy lại phong độ đã giúp anh từng lọt vào top 5 và cả 2 đều đang đạt phong độ rất cao tại giải đấu năm nay. Vì thế trận đấu này được đánh giá ngang tài ngang sức.

 


Set đấu thứ nhất diễn ra khá cân bằng. Tsonga phát huy rất tốt những cú giao bóng uy lực và thuận tay chính xác. Trong khi Dimitrov vẫn phát huy được những pha tấn công hiệu quả từ cuối sân. Ở game thứ 7, tay vợt người Pháp đã tạo ra bước ngoặt khi giành break để vươn lên dẫn 4-3 trước khi khép lại set đấu này với tỉ số 6-4.

Phong độ hết sức ấn tượng đã từng giúp Jo-Wilfried Tsong đánh bại cả Djokovic và Murray ở những vòng đấu trước tiếp tục được anh thể hiện trong set đấu thứ 2. Với tỉ lệ ghi điểm giao bóng một là 100% và khả năng giao bóng tuyệt vời khi ghi 4 điểm ace, cùng với đó là khả năng trả giao bóng ấn tượng, Tsonga đã dễ dàng giành 2 break trong set đấu này để giành chiến thắng với tỉ số 6-3. Như vậy, hạt giống số 13 người Pháp đã giành tấm vé thứ nhất vào CK Rogers Cup 2014 và tiếp tục cho thấy anh đang trên đường tìm lại phong độ đỉnh cao.

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)