Bán kết Wimbledon: Djokovic giành vé đầu tiên vào chung kết

Cập nhật 09:54 ngày 10/07/2015

Dù gặp đôi chút khó khăn trong set thi đấu đầu tiên nhưng Novak Djokovic đã vượt qua Richard Gasquet để giành vé vào trận Chung kết Wimbledon 2015. 

Trong suốt trận đấu, Gasquet - với những cú trái tay hiểm hóc - đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt. Nhưng nhìn chung, độ ổn định cũng như đẳng cấp của Gasquet chưa thể sánh ngang với Djokovic. Chính vì vậy, dù được kỳ vọng khá nhiều, Gasquet đã không thể có một trận đấu gây sóng gió cho Djokovic.


VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU

 

Tay vợt số 1 thế giới đã có khởi đầu khá thuận lợi trong set thi đấu đầu tiên khi anh sớm có break ở game thứ 2. Nhưng Gasquet chứng tỏ mình không phải dạng vừa khi tay vợt người Pháp đã đòi break ở ngay game sau. Trong những game còn lại, 2 tay vợt thi đấu ngang ngửa khiến set đấu phải tiến đến loạt tie-break. Và trong loạt đấu cân não này, kinh nghiệm và đẳng cấp đã mang về chiến thắng 7-2. Set thứ 2, Djokovic tiếp tục thể hiện phong độ tuyệt vời. Anh giành break ở ngay game đầu tiên và duy trì lợi thế này để giành thắng lợi 6/4.

Kịch bản tương tự tiếp tục diễn ra trong set thứ 3 khi tay vợt người Serbia bẻ game cầm giao bóng của Gasquet ở game thứ 3 để rồi thẳng tiến tới chiến thắng 6/4. Giành thắng lợi chung cuộc 3-0 (7/6, 6/4, 6/4) sau 2 giờ 21 phút, Djokovic đang hướng tới chức vô địch Giải Wimbledon thứ ba. Nếu thắng, Djokovic sẽ có danh hiệu Grand Slam thứ chín trong sự nghiệp. Đối thủ của Djokovic trong trận chung kết sẽ là người thắng trong cặp đấu Roger Federer (Thụy Sĩ) và Andy Murray (Anh).

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)